Tổng thống Maduro: Venezuela chuẩn bị phát hành 100 triệu Petros đầu tiên ra thị trường

0
517

Tổng thống Venezuela, Maduro, đã ra lệnh cho phát hành 100 triệu Petros đầu tiên- một lọai tiền điện tử quốc gia được bảo trợ bởi dầu thô. Ông cũng chỉ ra rằng mỗi Petro sẽ có giá trị của một thùng dầu. Ông khẳng định rằng :

“Tôi đã xác nhận phát hành 100 triệu đồng Petro đầu tiên, những đồng tiền này sẽ là tài sản quốc gia. Mỗi đồng Petro sẽ có giá trị bằng một thùng dầu của Venezuela”.

Cuộc họp đầu tiên của các thợ đào Petro sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 1, cùng với việc phát hành văn bản whitepaper (văn bản hướng dẫn các chi tiết kỹ thuật cũng như việc sử dụng, khai thác của một đồng tiền địên tử) . Thông báo này phù hợp với các tuyên bố trước đây của Maduro rằng quốc gia này sẽ phát hành một lọai tiền điện tử được hậu thuẫn bởi dầu.

Các vấn đề lạm phát lớn của Venezuela đã dẫn đến sự thiếu tin tưởng vào đồng tiền quốc gia. Điều này đã khiến nhiều người dân tiếp cận với công nghệ thích hợp để theo đuổi Bitcoin như một phương tiện giao dịch ổn định – được gọi bởi một số nhà kinh tế.

Các quốc gia khác bao gồm cả Zimbabwe cũng đã nhận thấy sự phổ biến rộng rãi của Bitcoin khi đối mặt với sự bất ổn về tài chính .Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://btcnews.vn

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ BTCNEWS: https://t.me/btcnewsvn