Thị trường vốn hóa Crypto kết hợp với thị trường chứng khoán vượt hơn 800 tỷ USD

0
449

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử đã lên tới hơn 800 tỷ USD vào chủ nhật vừa qua ngày 7/1/2018, chỉ vài ngày sau khi đạt mức 700 tỷ USD. Con số này đang tiếp tục tăng lên là 825 tỷ USD vào thời điểm viết bài này.

Sau hai ngày giảm mạnh trước Tết Dương lịch, phần lớn các đồng tiền điện tử đang tăng trở lại, đóng góp vào sự gia tăng nhanh chóng của tổng vốn hóa thị trường tiền ảo kết hợp.

Chỉ dưới một tháng sau khi thị trường đạt mức cao nhất với tổng vốn hóa là 500 tỷ USD. Sự tăng trưởng nhanh chóng này, cùng với thực tế là năm 2017 tiền điện tử chỉ bắt đầu với tổng cộng 18 tỷ USD dường như cho thấy khả năng tiền điện tử đang trên đà trở thành một ngành công nghiệp hàng tỷ USD.

Thủ lĩnh của các đồng tiền điện tử là Bitcoin vẩn đang giao dịch cở mức giá từ 16.500USD  đến 17.000USD với sự tăng trưởng nhẹ trong tuần qua. Tuy nhiên, tỷ lệ vốn hóa của nó so với thị trường nói chung vẫn ở mức thấp nhất khoảng 34%, các đối thủ cạnh tranh lớn dường như vượt trội hơn nó.

Chẳng hạn, Ethereum đã vượt qua mức 1.000 đô la lần đầu tiên vào Thứ Sáu này và tiếp tục tăng.Trong số các lý do cho sự gia tăng này là mức độ chấp nhận rộng rãi của tiền điện tử có vẻ cao hơn so với phần còn lại của thị trường.

Ripple, đồng tiền ảo gây nhiều chú ý nhất giữa cuối năm 2017. Nó bắt đầu tăng vọt vào giữa tháng 12 năm 2017 và giành vị trí thứ 2 của Ethereum trên thị trường, khiến cha đẻ của đồng tiền này có khả năng là người giàu nhất thế giới.

Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố để giải thích tại sao tổng vốn hóa thị trường tiền ảo đang tăng lên nhanh chóng, ngoài ba đồng tiền số chính ở trên còn có rất rất nhiều đồng tiền số khác đang có mức tăng trưởng từng ngày. Thêm vào đó, có nhiều quốc gia hiện nay đang tiến hành phát hành các đồng tiền số của riêng họ và các giám đốc điều hành công nghệ nổi tiếng như Thiel và Zuckerberg cũng đang dành nhiều sự quan tâm cho thị trường tiền ảo này. Với nhiều yếu tốn thuận lợinhư hiện nay, thị trường tiền ảo có trở thành ngành công nghiệp nghìn tỷ USD hay không nay chỉ còn là vấn đề thời gian.Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://btcnews.vn

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ BTCNEWS: https://t.me/btcnewsvn