Theo chân Venezuela, Campuchia dự định phát hành đồng tiền điện tử quốc gia

0
282

Theo báo cáo từ Hội nghị thượng đỉnh về Blockchain của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào ngày 02 tháng 3 vừa qua, sau tin tức Venezuela phát hành đồng coin quốc gia của họ là Petro, Campuchia cũng đã lên kế hoạch về việc tung ra một đồng crypto cho riêng mình lấy tên là Entapay.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain sẽ được tổ chức tại Phnom Penh vào ngày 7 tháng 3, mô tả Entapay sẽ là một dự án dựa trên “rối lượng tử” của sự an toàn và sự mã hóa, đồng thời sử dụng công nghệ Blockchain để tạo ra một trải nghiệm người dùng vừa nhanh chóng vừa an toàn.

Theo thông cáo báo chí, Entapay là sự kết hợp giữa sự hội nhập công nghệ tiền số với phương thức thanh toán truyền thống. Nó hứa hẹn sẽ thay thế Visa để trở thành phương thức thanh toán chính thống mới :

“Nó thật sự có tiềm năng lớn để thay thế VISA và thậm chí trở thành phương thức thanh toán chính thống mới.”

Thông cáo báo chí so sánh trực tiếp giữa dự án Entapay của Campuchia với Petro của Venezuela, mà họ cho rằng những đồng tiền số này “hỗ trợ quốc gia thoát khỏi các lệnh trừng phạt kinh tế của các nước phương Tây – đồng thời tạo ra một kênh phát triển kinh tế mới cho các quốc gia đang lâm vào tình trạng lạm phát nghiêm trọng”. Thông cáo báo chí nêu rõ, tương tự một loại tiền tệ của Campuchia, Entapay sẽ giúp đất nước chùa tháp này tận dụng được lợi thế của cuộc cách mạng Blockchain.

Theo thông cáo báo chí của Hội nghị thượng đỉnh Blockchain ASEAN, với chủ đề “Tương lai mới xây dựng bằng Blockchain” sẽ giúp thúc đẩy công nghệ tài chính dựa trên Blockchain ở Đông Nam Á và thế giới. Viện nghiên cứu công nghệ Blocchain đầu tiên của ASEAN cũng sẽ sớm được xây dựng.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain này không phải là lần đầu tiên Campuchia tham gia. Mùa hè năm ngoái, Ngân hàng Quốc gia Campuchia đã hợp tác với công ty Blockchain của Nhật để thử nghiệm công nghệ sổ cái phân quyền cho các dịch vụ thanh toán.

Vào cuối tháng 2 năm 2018 vừa qua, quần đảo Marshall cũng đã thông báo rằng họ sẽ phát hành đồng tiền điện tử riêng của mình là Sovereign với một dự án kêu gọi dầu tư vốn ban đầu ICO và giao dịch tự do.Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://btcnews.vn

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ BTCNEWS: https://t.me/btcnewsvn

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam