Thành viên Ban cố vấn chính trị Trung Quốc đề xuất nền tảng giao dịch crypto quốc gia

0
277

Theo tờ Lie Yun Wang đưa tin vào ngày 3tháng 3, một thành viên của Ủy ban cố vấn chính trị hàng đầu của Trung Quốc đã đề xuất việc thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia và các hệ thống quản lý khác tại một trong hai cuộc họp thường niên của các cơ quan lập pháp và tư vấn hàng đầu của Trung Quốc.

Wang Pengjie, một thành viên của Hội đồng Tư vấn Chính trị Nhân dân Trung Hoa (CPPCC), gợi ý rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBOC) và Ủy ban điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) nên tạo ra một hệ thống phê duyệt “Blockchain” và “Quản lý tài sản số”, cũng như nêu ra khả năng thành lập một nền tảng kinh doanh tài sản kỹ thuật số ở cấp quốc gia.

Lời nhận xét của Pengjie được đưa ra sau một loạt lệnh cấm tiền điện tử gần đây từ Trung Quốc, ngăn chặn các sàn giao dịch nước ngoài bắt đầu từ tháng 9 năm 2017 về việc kêu gọi đầu tư vốn ban đầu (ICO).

Pengjie nêu ra việc tổng vốn hóa thị trường tăng lên của các tài sản số như Ethereum (ETH), Bitcoin (BTC) và Litecoin (LTC), lưu ý rằng sự vượt trội về thị trường của các tài sản trên đang vượt qua cả nhà cung cấp Internet lớn nhất Trung Quốc là Tencent vào tháng Giêng năm 2018 và đó là lý do Trung Quốc phải quan tâm đến nền công nghệ dựa trên Blockchain này. Ông cũng đề cập đến các quy định cho crypto của Hàn Quốc, và thực tế là Nasdaq của Mỹ đang xem xét giao dịch tương lai của Bitcoin là một trong những động lực mới.

Pengjie cũng đã đề cập đến các vấn đề khi làm việc với Blockchain, trước hết là “thiếu các quyền sở hữu trí tuệ độc lập lâu năm […] sẽ không tốt cho an ninh tài chính của Trung Quốc về lâu dài”. Ông cũng dẫn chứng đến sự thiếu hụt rõ ràng xung quanh tình trạng pháp lý của ngành cryprocurrency cũng như sự thiếu hiểu biết của người dùng có thể “dễ dàng” dẫn đến gian lận bởi “những yếu tố vô đạo đức ẩn khuất trong Blockchain, có thể gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng “.

Theo Pengjie, giải pháp có thể giải quyết được vấn đề này là tạo ra “hệ thống phê duyệt” nói trên cũng như thực hiện việc chứng nhận hệ thống “tên thật” kết hợp với việc đào tạo các nhà đầu tư về Blockchain và các đồng tiền ảo.

Pengjie cũng đề xuất xây dựng nền tảng thương mại kỹ thuật số Blockchain quốc gia, cùng với sự quản lý của PBOC và CSRC:

Do đó chúng tôi có thể cung cấp một kênh chính thức cho các công ty để gây quỹ và cho các nhà đầu tư cá nhân để có thể đánh giá tốt hơn về tiền điện tử.”

CSRC đã ký thỏa thuận hợp tác về công nghệ tài chính với Australia vào tháng 11 năm 2017, nhằm thúc đẩy đổi mới công nghệ fintech giữa hai nước. Lần đầu tiên kể từ tháng 11/2017, lệnh cấm các sàn giao dịch Cryptocurrency ở nước ngoài của ICOC và các hạn chế về dịch vụ giao dịch một phần đã dẫn đến việc giá Bitcoin giảm xuống dưới mức 7000 USD vào đầu tháng Hai.Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://btcnews.vn

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ BTCNEWS: https://t.me/btcnewsvn

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam