Trữ bitcoin ở đâu an toàn nhất ?

HỎI ĐÁPDanh mục đơn: Tiền điện tửTrữ bitcoin ở đâu an toàn nhất ?
Tuan Tu hỏi 4 tháng trước

Mình mới tham gia đầu tư bitcoin, mình muốn trữ lâu dài, xin hỏi nên trữ ở đâu an toàn nhất ạ. Vì dạo này hay nghe mấy vụ bị hack nhiều quá nên không yên tâm. Xin mọi người tư vấn.
Xin cảm ơn.

1 Answers
BTCNEWS Nhân viên trả lời 4 tháng trước

Hiện tại ví trữ bitcoin được chia làm 2 loại:

  • Ví Trữ Coin online: là hình thức trữ coin trên các loại ví online do một tổ chức quản lý cho bạn, bạn chỉ cần lưu trữ: tên đăng nhập ( username) và mật khẩu (password ) để vào trang web của họ để sử dụng ví online này. Có 2 dạng phổ biến của ví online:
    • Ví trữ coins online đơn thuần: bạn chỉ gửi coins vào, rút coins ra. Nổi tiếng nhất vẫn là coinbase.com và blockchain.com ( an toàn và uy tín, có cả app trên ios và android )
    • Trữ coins trên sàn giao dịch: nạp, rút và mua bán coins rất tiện dụng để giao dịch –> tuy nhiên khá nhiều trường hợp sàn giao dịch bị hack, nếu trữ số lượng nhỏ thì nên để trên sàn. Một số sàn phổ biến hiện nay:
  • Ví trữ coin offline: là dạng trữ coins trên một phần mềm chạy ở desktop hoặc thiết bị cứng như trezor hoặc legder,… dạng này chỉ nên trữ số lượng lớn và dành cho người có chút kiến thức sử dụng máy tính an toàn 🙂 vì máy bị virus thì coi như mất hết.

Your Answer