POLONIEX PHÁT HIỆN 2 ỨNG DỤNG GOOGLE GIẢ MẠO ĂN CẮP TIỀN CỦA NGƯỜI THAM GIA

0
1482

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một loại virus Bitcoin cảnh báo rằng Cryptoshuffler đã trở lại, ăn cắp hơn $140,000USD.

Theo nguồn thông tin RBC của Nga, các nhà nghiên cứu chống virus của Kaspersky và ESET đã phát hiện ra hai ứng dụng không chính thức lây nhiễm cho người dùng trên Google Play. Loại virus này lây nhiễm từ ứng dụng sàn giao dịch Poloniex, mặc dù Poloniex thực sự không có ứng dụng này.

Sau khi tải xuống, người dùng nhập thông tin đăng nhập tìm thấy các khoản tiền bị đánh cắp từ tài khoản Poloniex của họ. Cho đến nay, khoảng 5.000 lượt tải đã hoàn thành, các điều tra viên cảnh báo.

“Hai ứng dụng này đang cố đánh cắp các thông tin bí mật Poloniex cũng như truy cập vào các email của người dùng”, Lukas Stefanko của ESET cho biết trong một cảnh báo được đưa ra lần đầu tiên vào tuần trước.

Những mối đe dọa gần đây nhắm vào người sử dụng Internet, tận dụng Bitcoin như một vũ khí.

Ngoài Cryptoshuffler, với các tiện ích copy và paste những thanh địa chỉ Bitcoin, các doanh nghiệp cũng phải đối mặt với nạn đòi tiền chuộc thông qua các phần mềm độc hại Bitcoin vào cuối tuần rồi.

Bad Rabbit, nhắm mục tiêu ở thị trường Nga, Ukraine, và những vùng khác, cho thấy những hiển thị đặc trưng tương tự WannaCry.

Trong khi đó, Stefanko khuyên người dùng nên kích hoạt tính năng xác thực hai lớp (two-factor Authentication) để bảo vệ chống lại hacker hiện tại và tương lai.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/poloniex-gets-fake-google-play-apps-which-steal-user-fundsSàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://btcnews.vn

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ BTCNEWS: https://t.me/btcnewsvn