Overstock Xem xét điều gì trong Ngân hàng Kỹ thuật số ở Westeros, Ravencoin ư?

0
272

Ravencoin  – Dự án Blockchain ít được biết đến đã tạm thời gác lạiCEO của  Overstock.com Patrick Byrne  đã đề cập đến việc công ty của ông đã đầu tư “hàng triệu đô la” vào “trường hợp cụ thể sử dụng Blockchain tập trung vào việc chuyển giao tài sản.”

Dòng mở đầu của Ravencoin trên một blogpost từ ngày 1 tháng 11 mở ra với dòng trích dẫn một loạt game của HBO, Game of Thrones: “Trong thế giới hư cấu của Westeros, quạ được sử dụng để đưa ra lời tuyên bố chân lý. Ravencoin là một trường hợp cụ thể sử dụng Blockchain được thiết kế để thực hiện các tuyên bố sự thật về tài sản những người sở hữu. ”

Nhưng khác với việc tự liên kết với chương trình truyền hình, Những thứ khác mà Ravencoin cung cấp đã làm dấy lên sự quan tâm của Byrne? Bốn trang Whitepaper gọn gàng, nhưng chủ yếu tập trung vào thuật toán khai thác của nó: “X16R – ASIC Resistant by Design”.

Lời hứa của thuật toán mới

Byrne đã dành một số lời khen ngợi cho Ravencoin trong cuộc phỏng vấn của ông, so sánh nó với Bitcoin, nhưng “năng lượng hiệu quả gấp ngàn lần.” Ông tiếp tục phác thảo vấn đề tăng giá khai thác và tập trung vào sản xuất ASIC và điện năng rẻ. Byrne cũng đề cập đến dòng giới thiệu Whitepaper và nói rằng nó giải quyết vấn đề bằng cách “chống lại ASIC” và “tái khai thác mỏ”, để mô tả mức độ tập trung hiện tại của việc khai thác ở Trung Quốc.

Nếu Ravencoin đã tìm thấy một thuật toán khai thác mới được hàng ngàn báo cáo khai thác rồi, và vệc quản lý để khống chế sự khó khăn để nó sẵn sàng ứng phó với mọi thứ, điều này có giá trị gì?

X16R

Thuật toán hasting được sử dụng bởi Ravencoin nhằm phủ nhận hoàn toàn việc sử dụng phần cứng ASIC và chuyển hướng công suất đào trở lại vào tay GPU và máy tính ở mọi nơi. Trong whitepaper của họ, Ravencoin đưa ra lịch sử của thuật toán hiện tại, tuyên bố rằng X16R là bước mới nhất.

Whitepaper ghi rằng: “Lịch sử hasting cho tieền điện tử bắt đầu với SHA256 cho Bitcoin, sau đó Scrypt cho Litecoin, Ethash cho Ethereum, X11 cho Dash, tiếp theo là X13, X15, và X17. X16R là bước tiếp theo trong quá trình phát triển này để tìm ra một thuật toán khai thác tốt hơn. ”

Họ tiếp tục giải thích bằng cách nào đó các đồng tiền như Dash với hash X11 sử dụng 11 chuỗi thuật toán hast trong một nỗ lực cản trở việc di chuyển sang khai thác ASIC, vẫn chưa thành công vì một số nhà sản xuất hiện đang sản xuất các thợ đào ASIC cho X11.

“Thuật toán X16R dự định giải quyết vấn đề này bằng cách làm gián đoạn liên tục việc đặt hàngcủa các thuật toán hasting “, whitepaper giải thích. “Các thuật toán hasting là các thuật toán đã được sử dụng trong X15 + SHA512, nhưng thứ tự được thay đổi dựa trên hast của khối trước.”

“Việc sắp xếp lại này không khiến ASIC không thể xây dựng được, nhưng nó đòi hỏi ASIC thích ứng với đầu vào bổ sung, được thực hiện dễ dàng bởi một CPU hoặc GPU”.

Ravencoin rõ ràng là tập trung chủ yếu vào việc làm mất độc quyền khai thác, nhưng những gì mà công ty và đồng coin làm là gì? Ó phải họ có một nền tảng vững chắc mà giá trị khai thác và đầu tư tiền vào đây?

Việc chuyển giao tài sản

Tóm lại, nhiệm vụ chính của Ravencoin là “thực hiện một Blockchain được tối ưu hóa đặc biệt cho trường hợp sử dụng chuyển đổi tài sản như là những token từ người này sang người khác”. Giống như Bitcoin, và Bitcoin đã xuất hiện nhiều lần trong các công bố. Hơn thế nữa, Ravencoin cho biết: “Công việc khá khó khăn và cần nỗ lực liên tục của hơn 400 nhà phát triển Bitcoin, những người đã thực hiện hơn 14.000 cam kết cho đến này của dự án Bitcoin”.

Điều này không nhất thiết có nghĩa là họ sử dụng cả 400 nhà phát triển, thay vì kế thừa đồng coin của họ là Bitcoin, bời vì Ravencoin là một fork của coin ban đầu:

“Ravencoin được xây dựng trên 1 fork của mã Bitcoin. Những thay đổi then chốt bao gồm thời gian thưởng và thay đổi về số, nhưng không phải là lịch trình phân phối có trọng số của đồng tiền. ”

Ravencoin tiếp tục liệt kê các đặc tính khác của sản phẩm của họ, chẳng hạn như fiao dịch tự do và nguồn mở, rằng nó sẽ được phát hành và khai thác một cách minh bạch mà không có việc khai thác trước và  phân bổ của nhà phát triển. Họ cũng nói rằng nó không phải là tiền mặt.

Ý tưởng ban đầu

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 24 tháng 2, khi một bài đăng trên reddit hỏi ý kiến ​​của mọi người về đồng xu chỉ có bốn ngày tuổi, không có nhiều thông tin phản hồi. Chỉ có một người đã trả lời rằng: “Chưa bao giờ nghe đến nó.” Tuy nhiên, có lẽ là nhờ Byrne ,đã bắt đầu có sự quan tâm,  càng ngày càng có nhiều người nghiên cứu tiềm năng, của Ravencoin .

Người dùng Reddit, Reigningchamp4eva nói: “RavenCoin dường như là một bản sao của Bitcoin với một trong những” chuỗi các thuật toán cũ với nhau và gọi nó là sáng tạo ” lóe sáng với thời gian xác thực 1 phút … và đó là tất cả những gì về Ravencoin. Không có tính năng bảo mật, không có hợp đồng, không có PoS, không có giao dịch miễn phí … Hãy cho tôi biết nếu đồng xu này thực sự mang lại bất cứ điều gì mới thì tôi sẽ không nói gì nữa”

Người dùng TomatoKing77 cũng tập trung vào chiến lược đầu tư của Overstock: “Giám đốc điều hành của Overstock biết gì về việc chúng tôi không làm hay bỏ một vài mil [sic]? Đặc biệt là bởi vì không có bất kì tiếp thị nào cả. Phải thừa nhận rằng một thử nghiệm ý thức hệ có ý nghĩa cải thiện chức năng BTC và ETH, và nguồn mở tốt. Dự án với phần lớn các nhà phát triển BTC đang làm việc như là 1 tuyên bố hùng hồn với tôi. ”

Những người khác đang áp dụng một cách tiếp cận thực tế hơn như SlappyMcFartsack nói: “Tôi đã tìm ra cách để khai thác nó, và bây giờ tôi đang làm như vậy. Hãy xem tôi làm được gì. ”

Những cảm xúc của ông được Whacktool phản ánh: “Tôi đang làm khá nhiều. Khai thác và xem thử nó sẽ đi đến đâu. Hầu hết mà tôi nhận được là những hóa đơn tiền điện khổng lồ”

Phô trương nhiều, thiếu sót nhiều

Với thuật toán mới, Ravencoin dường như sẽ có một hast mà có thể sẽ đối kháng với việc khai thác ASIC, nhưng tất nhiên nó vẫn được duy trì nếu các nhà sản xuất ASIC đối mặt với thách thức này. Tuy nhiên, lúc nó chững lại, mọi người dường như khai thác nó và giữ cho mức khó đi xuống.

Tuy nhiên nếu đây là tất cả những gì mà công ty họ thực sự đưa ra, và với 4 trang Whitepaper chỉ nói về X16R, thì đây là điều rất thiếu nghiêm túc để được coi trọng. Cụ thể, không có lộ trình nào được tìm thấy, và nhóm đứng đằng sau Ravencoin khó có thể lùi bước khi các bài đăng trên blog của họ tham khảo hơn 400 nhà phát triển, nhưng không nói gì về công việc của họ trên chuỗi gốc mà Ravencoin đã fork.Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://btcnews.vn

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ BTCNEWS: https://t.me/btcnewsvn

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam