MyEtherWallet tuyên bố tin đồn Hacking là “Lời nói dối ngu ngốc”

0
524

Ví điện tiền điện tử MyEtherWallet (MEW) đã nói với Cointelegraph rằng tin đồn về việc nó bị tấn công là “FUD” và “một lời nói dối ngu ngốc.”

Ngày 09 tháng 01, trong một thông báo riêng, nhà cung cấp Ví MEW đã bác bỏ cáo buộc trên các phương tiện truyền thông xã hội mà hacker đã truy cập vào DNS của họ, tạo ra hành vi lừa đảo để thu thập dữ liệu đăng nhập.

Tin đồn rằng MEW đã bị tấn công dường như bắt nguồn từ các nhà phát triển altcoin Ethereum Blue (BLUE) trên Twitter –  người đã đăng một chuỗi các cảnh báo về thỏa hiệp DNS cùng với lời khuyên không nên sử dụng MEW.

Đề cập đến Tweets của BLUE, nhà phát hành ví MEW đã nói với phóng viên Cointelegraph:

“MEW không thỏa hiệp. Họ [BLUE] đang lan truyền FUD một cách hiểm độc để gây hại cho người khác nhằm làm tăng giá đồng xu của họ, hoặc chỉ là không đủ năng lực và bị lẫn lộn. Bất kể, đó là một lời nói dối ngu ngốc. “

Một số tin Tweet từ BLUE hôm nay đã bị xóa, nhưng một bức ảnh chụp màn hình của tweet gốc đã được xuất bản trong một bài đăng reddit , điều đó đã đánh dấu câu chuyện là “giả mạo”.

Một người sử dụng reddit người bị cáo buộc làm việc cho MEW đã trả lời trên bài đăng , nói rằng chiếc ví “không nhận thức được bất kỳ sự thỏa hiệp nào” và nhắc nhở người dùng rằng họ luôn có thể truy cập vào dịch vụ ngoại tuyến.

Sau khi những tin đồn từ BLUE  được lưu hành, vài giờ sau các tweet chính thức từ MEW đã không trực tiếp chỉ ra ngón tay nào mà thay vào đó chọn một từ “refuting ” nói chung hơn là “FUD”:

Nhiều tháng trước tin đồn này, trang web của MEW đã đưa ra một hướng dẫn cách để  người dùng có thể tự bảo vệ bản thân khỏi các cuộc tấn công lừa đảo.

Vào tháng 12 năm 2017, MyEtherWallet đã xử lý một âm mưu gian lận thực tế khi một ứng dụng giả mạo MEW xuất hiện trong Apple App Store . Ứng dụng này đã tăng lên vị trí thứ ba trong danh mục các ứng dụng tài chính trước khi nó được gỡ xuống.Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://btcnews.vn

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ BTCNEWS: https://t.me/btcnewsvn