Microsoft xác nhận: “Chúng tôi đã khôi phục Bitcoin như là một lựa chọn thanh toán”

0
575

Vào một ngày gã khổng lồ về công nghệ Microsoft bất ngờ thông báo loại bỏ tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin trên trang thanh toán của mình. Một trong những phóng viên của chúng tôi đã liên hệ với nhà phát ngôn của Microsoft – người đã thông tin về chi tiết rằng Bitcoin không còn được hỗ trợ thanh toán nữa. Sau đó vào tối ngày 9 tháng 1, tin tức từ hai cửa hàng nhỏ cho biết: họ đã trao đổi với nhà phát ngôn của Microsoft và được biết ” Sau khi làm làm việc với nhà cung cấp, Microsoft đã phục hồi Bitcoin như là một lựa chọn thanh toán trong cửa hàng của Microsoft.”

Trong ý nghĩ của những người đề xuất Bitcoin luôn đặt một câu hỏi – Liệu Microsoft vẫn chấp nhận thanh toán các dịch vụ Window và tài khoản Xbox bằng Bitcoin? Hôm qua, phóng viên Avi Mizrahi của Bitcoin.com đã liên hệ với một cộng sự của Microsoft –  người đã tiết lộ rằng Microsoft đã gỡ bỏ liên kết “redeem bitcoin” vào ngày 26 tháng 12 năm 2017. Kể từ thời điểm này người sử dụng đã không thấy tùy chọn tải bitcoin vào tài khoản của họ trên nền Microsoft.

Tôi chỉ muốn đưa ra thông báo với các bạn rằng chúng tôi đã ngừng cung cấp thanh toán bằng Bitcoin và đó là lý do bạn không thể truy cập vào phương thức thanh toán tiền bằng Bitcoin“, một đại lý của Microsoft đã cho biết.

Tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin được khôi phục vào ngày 9 tháng 1

Vào ngày 9 tháng 1, sau khi nhiều tài khoản thông báo chi tiết rằng Microsoft đã ngừng giao dịch với Bitcoin do “sự không ổn định về mạng”, một vài thông báo mới đưa ra tuyên bố rằng Microsoft  đã phục hồi các dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin. Các trang web news.com.au, Softpedia và một vài trang web khác cho biết: người phát ngôn của Microsoft nói rằng nút “redeem Bitcoin” sẽ trở lại nền tảng này.

Một lần nữa, phóng viên của chúng tôi, Avi Mizrahi đã liên hệ với văn phòng báo chí của Microsoft để xác nhận tin đồn rằng công ty đã khôi phục thanh toán bằng Bitcoin. Bản tuyên bố của phát ngôn viên Microsoft cung cấp cho Mizrahi giải thích:

” Sau khi làm làm việc với nhà cung cấp, Microsoft đã phục hồi Bitcoin như là một lựa chọn thanh toán của khách hàng trong cửa hàng của Microsotf.”

Ảnh chụp màn hình từ nhà báo Avian Mizrahi, trụ sở tại Israel, nhà xuất bản Bitcoin.com.

Tính năng “Redeem Bitcoin” xuất hiện lại

Vào thời điểm viết bài này, một số người sử dụng ở một số khu vực vẫn không thấy tính năng “Redeem Bitcoin”.  Tuy nhiên, news.bitcoin.com đã có thể thấy các tùy chọn thanh toán Bitcoin phục hồi  theo như màn hình chụp từ một trong những phóng viên của chúng tôi tại Israel. Tùy chọn ” Redeem Bitcoin ” cho các mệnh giá từ 10$ đến 100$  giờ đây có thể được truy cập lại trong phần ” payments and billing ” của chủ tài khoản Microsoft.Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://btcnews.vn

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ BTCNEWS: https://t.me/btcnewsvn