Mercedes-Benz tung ra đồng MobiCoin để thưởng cho các lái xe thân thiện với môi trường

0
309

Theo thông tin của Cointelegraph auf Deutsch đưa tin vào ngày 5/3. Nhà sản xuất ô tô Đức Daimler AG nổi tiếng với thương hiệu Mercedes-Benz và Smart đã giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số dựa trên Blockchain là  MobiCoin của mình tại Đại hội Mobile Thế giới 2018 ở Barcelona.​​

Bắt đầu từ tháng 2 năm 2018, dự án được tạo ra để thưởng cho người tài xế về những thói quen lái xe thân thiện với môi trường, tức là lái xe trơn tru và an toàn ở tốc độ thấp. Dự án sẽ được thử nghiệm trong ba tháng tới, trong đó 500 tài xế theo các phương thức lái xe thân thiện với môi trường sẽ được thưởng bằng MobiCoin.

Theo Cointelegraph auf Deutsch, dữ liệu từ các phương tiện sẽ được chuyển đến Daimler và chuyển thành MobiCoin, sẽ được lưu trữ trong một ứng dụng di động. Những người tham gia có nhiều MobiCoin nhất sẽ nhận được vé VIP tham gia các sự kiện như: DTM Races, MercedesCup Final, hoặc Tuần lễ Thời trang ở Berlin. Tuy nhiên, không biết liệu các trình điều khiển sẽ có thể chuyển đổi các MobiCoin thành tiền mặt hoặc các loại tiền điện tử khác được hay không?

Những tháng gần đây, các công ty lớn về ô tô ở Đức đã nhanh chóng tiếp cận công nghệ Blockchain. Vào tháng 2 năm 2018, nhà sản xuất ô tô hàng đầu ở Đức là BMW đã tuyên bố hợp tác với VeChain, nền tảng nâng cấp chuỗi cung ứng dựa trên blockchain. Cũng trong tháng này, Porsche của Stuttgart cũng thông báo rằng họ đã hợp tác với starup XAIN tại Berlin để sử dụng công nghệ Blockchain trong việc cải tiến hệ thống khóa và khả năng của những chiếc xe tự lái.

Trước đó, vào tháng 1 năm 2018, Giám đốc Kỹ thuật Số của Volkswagen ông Johann Jungwirth, đã tham gia vào ban giám sát của IOTA Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận Blockchain cho Internet of Things (IoT).Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://btcnews.vn

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ BTCNEWS: https://t.me/btcnewsvn

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam