LÀM THẾ NÀO ĐỂ TIỀN ẢO GIỮ ĐƯỢC GIÁ?

0
656
Đầu tiên, “giữ được giá” có nghĩa là gì?

Trong khi được giao thương trên thị trường, tiền ảo gặp nhiều những tác động khác nhau, làm cho giá của chúng được đẩy lên hoặc giảm xuống. Một loạt các biện pháp đã được đưa vào thực hiện nhằm giữ giá được bình ổn, hoặc chỉ được tăng lên.

Giá của một đồng tiền ảo phản ánh giá trị của nó trong thị trường. Giá trị càng cao thì nhu cầu về nó càng cao. Mà nhu cầu càng cao chính là động lực thúc đẩy giá tăng lên.

Tuy nhiên, các yếu tố nội bộ không phải là duy nhất ảnh hưởng đến giá cả. Áp lực về việc đầu cơ tích trữ của các nhà buôn tiền là một yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến giá của đồng tiền bất kể tính hữu ích thực tế của nó.

Thông thường thì áp lực này sẽ gây ra các tiêu cực – khi các thương nhân bắt đầu bán ra, giá sẽ bị giảm. Trong các trường hợp như vậy, những nhà phát triển đằng sau đồng tiền ảo có thể sử dụng một kho vũ khí riêng của mình để đẩy giá lên và chống lại động lực hướng xuống. Hãy cùng xem xét những giải pháp này.

Tranh thủ sự hỗ trợ từ truyền thông

Một bài báo hay, một mẩu tin tốt hay việc thông báo về các mối quan hệ đối tác sẽ làm cho bất kì đồng tiền nào có vẻ thành công hơn, có tác động tích cực đến giá của nó trên thị trường.

Có rất nhiều điều tốt đẹp mà chúng ta có thể kì vọng vào đồng tiền ảo: các nhà phát triển sẽ phát minh ra các tính năng mới, nó có thể được đưa vào thị trường để lưu thông, một chương trình tầm cỡ được xây dựng và nhiều điều hơn thế nữa.

Tất cả những điều này chỉ ra rằng dự án vẫn còn đang tồn tại và phát triển, và điều này luôn là điểm tích cực cho giá cả. Tuy nhiên, thị trường sẽ luôn tìm cách tìm hiểu về chúng trước khi quyết định đầu tư. Đó chính là lúc báo chí và truyền thông có thể can thiệp vào.

Bằng cách hợp tác với các cổng tin tức và đảm bảo luồng thông tin liên tục mới mẻ về loại tiền của họ, các nhà phát triển có thể làm tăng đáng kể động thái tăng giá.

Hỗ trợ từ cộng đồng

Luôn luôn có một lượng lớn fan hâm mộ trung thành và đó là một kho báu thực sự cho bất kỳ đồng tiền ảo nào.

Sẽ là một lẽ tự nhiên để mọi người tin tưởng hơn vào một người vốn đã được nhiều người tin tưởng. Với phương châm này, rất nhiều loại tiền ảo đã bỏ ra một thời gian dài chỉ để xây dựng khán giả chính từ những người hâm mộ thực sự.

Những người này có thể đóng góp ý tưởng mới cho sự phát triển của đồng tiền, cung cấp phản hồi có giá trị và quan trọng nhất, thuyết phục người mới rằng đồng tiền họ đang theo đuổi là thực sự đáng tin cậy.

Xây dựng một nền tảng vững chắc về số lượng fan là điều quan trọng nhất trước khi tung ra một chiến dịch ICO. Nó cung cấp một loại hiệu ứng gọi là quả cầu tuyết – càng có nhiều người đầu tư vào thì càng có nhiều khả năng người khác bên ngoài tin tưởng và đầu tư theo, dẫn đến việc giá của đồng tiền đó sẽ tăng lên.

Vậy bạn đã hiểu tại sao trước khi chiến dịch ICO khởi động cần có một lực lượng hùng hậu các nhà đầu tư và người quan tâm chưa? Nó giống như kiểu thiêu thân lao vào lửa, có điều kết thúc của nó là có hậu.

Mô phỏng giao dịch

Để một đồng tiền ảo phát triển, nó cần đủ thanh khoản. Nếu không có đủ hoạt động hữu cơ trên thị trường, nó có thể được nhân tạo ra bằng cách sử dụng các lập trình kinh doanh.

Một đồng tiền không thể trở nên phổ biến nếu những người quan tâm không thể mua nó với số lượng đủ. Và điều này có thể gây ra một vấn đề lớn khi đồng tiền còn quá non trẻ mà số lượng người mua bán nó thì lại quá ít.

Trong những trường hợp như vậy, các nhà phát triển sẽ sử dụng các chương trình tự động thực hiện giao dịch trên thị trường theo các hướng dẫn được lập trình trước. Bằng cách liên tục xoay vòng đồng tiền, các chương trình tự động này sẽ làm cho thanh khoản của đồng tiền đó tăng lên, từ đó khiến cho vốn hóa tăng lên từng chút một.

Rõ ràng đây chỉ là một biện pháp do con người cố tình tạo ra, nó không mang đến nhu cầu thực sự cho đồng tiền. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các chương trình này có thể là một công cụ hữu ích cho sự phát triển của một cryptocurrency, khi mà nó có thể tăng thêm thanh khoản cho đồng tiền.

Tiếp thị du kích

Tiếp cận với khán giả trên các phương tiện truyền thông đại chúng là một cách vừa không tốn kém nhưng lại rất hiệu quả trong việc tạo ra một sự thổi phồng cho đồng tiền của bạn.

Có rất nhiều nhóm cộng đồng được thành lập trên các phương tiện truyền thông, và việc giao tiếp giữa những con người trong những cộng đồng này là cách nhanh nhất để truyền bá tin tức về đồng tiền.

Một trong những chiến thuật hiệu quả nhất ở những loại hình cộng đồng này là truyền bá tin đồn về quá trình phát triển của đồng tiền hoặc sự chuyển đổi giá cả trong tương lai – tất cả mọi tin tức đều có thể lan nhanh như lửa bén trên các phương tiện truyền thông xã hội. Đôi khi, các nhà phát triển còn tận dụng điều này để rò rỉ vài bí mật nho nhỏ của họ.

Bơm giá

Bơm giá là một kiểu thao túng thị trường, bằng việc một số nhà kinh doanh cố tình tạo ra một sự thiếu hụt lớn về đồng tiền, dẫn đến nhu cầu về đồng tiền đó tăng lên.

Nói chung, phần lớn nhất của giao dịch cryptocurrency diễn ra trong sổ lệnh của các trao đổi trực tuyến khác nhau. Các nhà kinh doanh cá nhân liệt kê lệnh mua và bán của họ ở đó với mức giá chấp nhận được.

Đôi khi, quá trình tự nhiên này có thể bị gián đoạn bởi những người muốn “bơm” một đồng tiền. Thông thường, họ sẽ bắt đầu mua tất cả các đơn hàng được liệt kê ở mức giá hoặc gần với mức giá trung bình hiện tại. Quá trình này được thực hiện một cách bí mật, và giá cả của đồng tiền sẽ được theo dõi sát sao để không cho chúng có cơ hội tăng lên không kiểm soát.

Một khi sổ lệnh đặt hàng bị làm trống như thế nhiều lần, nó sẽ dẫn đến một sự thiếu hụt đồng tiền giả tạo. Sau một thời gian ngắn, thị trường sẽ phản ứng lại và giá sẽ tăng lên do nguồn cung không đủ.

Cách làm này không được đánh giá cao trong cộng đồng ngành tiền ảo khi mà nó chủ yếu sử dụng âm mưu “bơm lên rồi xả ra”, bởi vì khi giá bắt đầu tăng, những người này sẽ ngay lập tức bán ra số lượng đồng tiền mình đã mua, và như vậy giá lại bị giảm xuống lại.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả những thành phần đen tối tồn tại trong thị trường tiền ảo, và dĩ nhiên là bất cứ ai cũng có thể lợi dụng sự chuyển động về giá cả để lập nên âm mưu này. Vậy nên, để tránh khỏi thất bại, bạn cần phải biết về các dấu hiệu của việc “bơm giá”, và may thay, một số công cụ hữu ích ra đời nhằm giúp bạn nhận ra việc này.

Một ví dụ điển hình là CryptoPing, một bot Telegram giám sát tất cả các thị trường altcoin trong thời gian thực và cảnh báo người sử dụng bất cứ khi nào nó phát hiện ra một âm mưu “bơm giá” mới. Để đưa ra những quyết định đúng đắn trong thị trường tiền ảo, các nhà kinh doanh khôn ngoan cần phải xử lý số lượng lớn dữ liệu, vì vậy sự trợ giúp từ các công cụ phần mềm như vậy là rất hữu ích đối với họ.Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://btcnews.vn

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ BTCNEWS: https://t.me/btcnewsvn