đầu tư ICO

Lĩnh vực cryptocurrency ngày càng phát triển với tiềm năng lớn mạnh cao trên phạm vi toàn cầu. Việc đầu tư vào các dự án ICO được đánh giá mang tới tính khả thi cao, với cơ hội để thành công cao, có được lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu ICO là gì, đồng thời đầu tư ICO như thế nào để đạt hiệu quả cao. Tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất song hữu ích liên quan để việc đầu tư ICO mang tới kết quả tốt đẹp nhất.

ICO là gì?

Đối với thắc mắc ICO là gì chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản và cơ bản nhất thì đó chính là một hình thức thực hiện kêu gọi vốn đầu tư của những dự án cryptocurrency – tiền kỹ thuật số. Điều này tức là khi một tổ chức, một đơn vị hoặc một nhóm phát hành ra tiền kỹ thuật riêng của mình thì họ sẽ đồng thời tạo ra lượng Token nhất định nào đó. Với những mã Token này sẽ được bán ra cho các nhà đầu tư, trong nhiều đợt Crowdsale riêng.

ICO là gì?

Các Token được đưa lên sàn đều được thực hiện mã hóa thông qua công nghệ blockchain nhằm đảm bảo việc thực hiện giao dịch dễ dàng. Trong khi đó, Crowdsale là các đợt được tổ chức thực hiện mở bán mã Token cho từng dự án ICO cụ thể. Thông thường, một đợt Crowdsale sẽ có thời gian kéo dài từ 1 tuần tới 1 tháng. Việc mở nhiều hay ít các đợt mở bán tùy thuộc vào khả năng phát triển của đồng tiền điện tử được phát hành.

Hướng dẫn đầu tư ICO hiệu quả theo các bước

Đầu tư ICO hiện nay trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, muốn đầu tư đạt hiệu quả cao, có được thành công như mong đợi thì có rất nhiều những vấn đề khác nhau mà mỗi người phải chú ý thực hiện. Trong đó, việc tiến hành theo đầy đủ các bước sẽ nâng cao cơ hội thành công cho nhà đầu tư, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy tham khảo và nhờ tư vấn từ các chuyên gia của VFPress trước khi đầu tư để tránh những thất bại ban đầu nhé.

Thực hiện tìm kiếm dự án ICO

Thông qua một vài website đáng tin, uy tín việc tìm kiếm các dự án ICO chuẩn bị được tiến hành sẽ giúp việc lựa chọn được chủ động và chuẩn xác hơn. Tham khảo tại  ICObench, ICO Drops,… hay bất kỳ kênh thông tin đáng tin cậy nào cũng có thể giúp việc cập nhật tin tức, có được list danh sách những dự án chuẩn bị thực hiện hiệu quả. Từ danh sách được đưa ra tiến hành lựa chọn, sàng lọc để có được dự án ICO khả thi, đáng tin tưởng.

Tiến hành đánh giá về dự án ICO

Bước đánh giá về dự án ICO mà chúng ta đang quan tâm là yêu cầu cơ bản, vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới chính thành công của bạn khi tham gia đầu tư vào một dự án. Đánh giá dự án ICO chúng ta có thể dựa trên nhiều phương diện, nhiều yếu tố khác nhau như:

Đánh giá về dự án ICO trước khi quyết định đầu tư là yêu cầu quan trọng
Đánh giá về dự án ICO trước khi quyết định đầu tư là yêu cầu quan trọng
  • Ý tưởng kinh doanh.
  • Quy trình phát triển của dự án.
  • Thuật toán Blockchain được sử dụng.
  • Nguồn cung cầu và cách dùng của mã Token.
  • Cấu trúc và khả năng của đội ngũ phát triển.
  • Cộng đồng, đối tác phát triển.
  • Kết luận

Bước chuẩn bị tiến hành mua ICO

Khi dự án ICO tiềm năng được lựa chọn phù hợp thì tiến hành mua cần được thực hiện. Tuy nhiên, muốn đầu tư hiệu quả thì giai đoạn chuẩn bị là hết sức quan trọng, nó giúp chúng ta có thể chủ động hơn trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh. Thực hiện việc đăng ký Whitelist & KYC giúp chuẩn bị mua ICO được thực hiện chuẩn xác. Nếu muốn tham gia vào một dự án ICO nào đó, muốn thành công thì đây là công đoạn cần được thực hiện, không thể bỏ qua.

Thực hiện mua ICO

Mua ICO một cách đơn giản và dễ dàng nhất chính là việc chúng ta truy cập trực tiếp vào trang web của dự án, thực hiện việc đặt mua. Tuy nhiên, đối với một vài dự án ICO nhất định có nhiều cách mua khác nhau. Vì vậy mà nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng để xác định một cách cụ thể và chính xác nhất.

Bước bảo vệ Token đã đầu tư

Đây là bước cần thực hiện sau khi việc mua ICO đã tiến hành thuận lợi. Với những mã Token mà mình đang sở hữu cần được lưu trữ và bảo quản một cách cẩn thận. Chúng ta có thể giữ trong ví Trezor, hoặc Ledger Nano S để có thể bảo vệ được an toàn tới mức cao nhất.

Muốn đầu tư thành công thì bảo vệ dự án là việc cần được tiến hành đầy đủ, chuẩn xác. Khi đã mua được dự án ICO tốt, bảo vệ được mã Token sẽ giúp mọi việc được thực hiện thuận lợi, suôn sẻ và không có bất kỳ những ảnh hưởng, những rắc rối không mong muốn nào có khả năng sẽ xuất hiện.

Một số lưu ý để đầu tư ICO hiệu quả

Có những lưu ý cơ bản để tiến hành đầu tư dự án ICO thành công
Có những lưu ý cơ bản để tiến hành đầu tư dự án ICO thành công

Đầu tư ICO hiện nay trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho những ai quan tâm tới lĩnh vực cryptocurrency. Tuy nhiên, bên cạnh tìm hiểu các bước tiến hành đầu tư thì những lưu ý cũng cần được tìm hiểu, xác định một cách rõ ràng. Thông qua những lưu ý đó sẽ giúp chúng ta điều chỉnh, đưa ra cho mình được quyết định chuẩn xác.

  • Cẩn trọng trong việc tìm hiểu về đánh giá về dự án cần thực hiện qua các kênh uy tín, xem xét một cách toàn diện và đầy đủ.
  • Chú ý tới việc kiểm tra về mã nguồn của dự án, đảm bảo nó được công khai đầy đủ trên Github, hoặc được thông báo rộng rãi qua những diễn đàn uy tín.
  • Việc thực hiện nghiên cứu về hệ sinh thái ICO cũng cần được chú trọng, qua đó có được tầm nhìn đúng đắn về xu hướng phát triển của dự án chúng ta đang quan tâm, xác định được cơ hội của đồng tiền kỹ thuật số sắp được phát hành.

Việc đầu tư dự án ICO hấp dẫn nhưng mang nhiều rủi ro. Bởi thế, khi quyết định dấn thân đòi hỏi mỗi người phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng, có đầy đủ những thông tin cần thiết. Đây là yêu cầu cơ bản mà chúng ta cần chú ý mới có khả năng bảo vệ cho túi tiền, bảo vệ cho hiệu quả đầu tư của chính mình. Và hiểu ICO là gì, cũng như các bước cơ bản để đầu tư ICO hiệu quả sẽ giúp việc tiến gần tới thành công đạt kết quả như ý.

>>> Xem thêm USDT là gì? để giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động tiền điện tử <<<

Similar Posts