Hướng dẫn cách tạo ví Ripple (XRP) trên GateHub.net

0
537

Bạn là người có nhiều thời gian rảnh. Bạn thích sự mới mẻ, bức phá và mạo hiểm để tìm kiếm những cơ hội mới. Vậy tại sao bạn không thử đầu tư vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số hay còn gọi là tiền ảo, tiền điện tử.

Bạn có biết, bên cạnh việc đầu tư vào tiền Bitcoin hay Ethereum, bạn cũng có thể đầu tư vào tiền Ripple. Cũng giống như Bitcoin hay Ethereum thì đồng tiền ảo Ripple (XRP) cũng có ví riêng của mình, trước khi bạn muốn đầu tư vào đồng XRP này thì cần tạo ví Ripple để giao dịch gửi, nhận và lưu trữ nó.

Nếu như Bitcoin có Blockchain.info, Ethereum có MyEtherWallet.com thì Ripple có Gatehub.net, một trong những trang web cho phép bạn tạo ví Ripple đơn giản và nhanh chóng, đảm bảo an toàn và bảo mật cao. Trong bài viêt này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ví Ripple (XRP) trên GateHub.net. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách tạo ví Litecoin từ A – Z trên máy tính

Trước khi bạn bắt đầu việc tạo lập ví Ripple (XRP) trên GateHub.net. Chúng tôi cũng cần thông báo với bạn rằng, hiện tại do số lượng đăng ký sử dụng ví Gatehub quá lớn nên họ đã yêu cầu người dùng sau khi lập ví phải có ít nhất 20 XRP trong ví thì ví mới thích thức được kích hoạt và sử dụng được. Bạn có thể mua XRP trên sàn hoặc của ai đó chuyển vào Gatehub để kích hoạt ví nhé, và 20 XRP tất nhiên bạn sẽ không rút được. Việc này cũng giống như trong tài khoản ngân hàng của bạn phải có ít nhất 50.000 đồng để duy trì hoạt động của tài khoản. Vì vậy, hãy nghỉ đơn giản chuyện này nhé.

Bước 1: Cũng giống như cách bạn tạo ví Bitcoin, Ethereum, trước tiên muốn tạo ví Ripple (XRP) trên GateHub.net, bạn lấy máy tính ra và truy cập vào Wedsite https://signin.gatehub.net/signup và tiến hành nhập đầy đủ thông tin đăng ký: Email, Password. Sau đó, bạn click vào xác nhận capcha rồi nhấp vào “Sign Up“.

Hướng dẫn tạo ví Ripple trên GateHub

Bước 2: Sau khi click vào “Sign Up” màn hình máy tính của bạn sẽ hiện lên như hình dưới, GateHub cung cấp cho bạn một “Recovery Key” tức là “Chìa khóa khôi phục” bạn cần lưu mã này lại để phòng trường hợp quên mật khẩu sẽ dùng nó để khôi phục lại tài khoản của mình, đây cũng là cách duy nhất để bạn lấy lại mật khẩu. Vì vậy, việc ghi nhớ mã này đặc biệt quan trọng.

Lưu lại chìa khóa khôi phục tài khoản ví XRP

Bước 3: Kế đó, hệ thống của GateHub.net sẽ gửi cho một một Email để kích hoạt tài khoản, bạn truy cập vào Email và nhấp vào “Activate Account” để hoàn thành việc đăng ký tài khoản của mình.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản ví Ripple trên GateHub. Thật đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào.

Hướng dẫn cách sử dụng ví Ripple

Bạn đã biết cách tạo ví Ripple, tuy nhiên, bạn chưa biết phải sử dụng nó như thế nào. Trước tiên, hãy tìm cách đăng nhập nó. Sau khi click vào “Activate” thì nó sẽ chuyển bạn đến trang đăng nhập, bạn nhập Email và mật khẩu đã đăng ký để đăng nhập nhé. Tiếp đến bạn chọn “Individual” tức ví cá nhân.

Chọn tài khoản ví Ripple cá nhân

Bước 4: Hiện nay, các tài khoản, phần mềm điện tử thường bắt người dùng xác minh bằng số điện thoại. Cũng vậy, bạn cần xác minh tài khoản ví Ripple của bạn bằng số điện thoại. Bạn chọn quốc gia và đương nhiên là Việt Nam rồi, sau đó bạn nhập số điện thoại của bạn. Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã code 4 chữ số, bạn nhận được qua SMS thì nhập vào để xác minh rồi nhấn tiếp tục. Sau khi đã xác minh số điện thoại thành công, bạn làm theo các bước hướng dẫn tiếp theo để hoàn thành trước khi kết nối với Gateway.

Xác minh tài khoản ví XRP bằng sớ điện thoại

Bước 5: Để có thể giao dịch một khoản tiền Ripple, trước hết bạn cần kết nối một Gateway. Trên trang chủ của GateHub bạn nhấp vào “Connect a Gateway”. Nếu bạn dùng điện thoại để tạo ví Ripple thì có thể xác minh thêm một bước nữa bằng cách tải App Authy để lấy mã Authy khi bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản. Nếu không thì kéo xuống dưới và chọn tiếp tục.

Hướng dẫn các tạo ví Ripple

Sau đó, bạn cũng cần nhớ một bước quan trọng là chọn đơn vị tiền tệ (Ví dụ XRP hoặc ETH) và nhấn vào “Confirm“. Bạn sẽ nhận được một Email khi cổng xác nhận tài khoản của bạn.

Chọn đơn vị tiền tệ ảo mà bạn muốn sử dụng

Bước 6: Sau khi Gateway xác nhận tài khoản của bạn, lúc này bạn có thể đặt cọc bằng cách nhấn vào nút “Deposit/Receive“. Ví dụ bạn muốn đặt cọc BTC thì chọn tap BTC. Truy cập vào ví Bitcoin của bạn và gửi tiền BTC vào thông tin địa chỉ được cung cấp trên màn hình. Sau đó bạn sẽ nhận được một Email khi nhận được tiền đặt cọc.

Để xem được địa chỉ ví Ripple của bạn trên GateHub bạn click chọn “Wallet” rồi chọn “Deposit/Receive“, chọn Ripple sẽ thấy địa chỉ ví của bạn nó bắt đầu bằng chữ “r” như hình dưới.

Xem thông tin ví tiền Ripple của bạn

Bạn cũng có thể tạo địa chỉ ví XRP mới bằng cách nhấp vào “Wallet” góc trái phía trên, click vào dấu “+” và đặt tên cho ví, sau đó chọn Ripple hoặc Hosted. Ví Ripple khác hosted ở chỗ yêu cầu phải có 50 XRP còn Hosted thì do không Ripple Trade được và lưu trữ giao dịch trên Public còn Hosted thì không.

Chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn cách tạo ví Ripple cũng như cách sử dụng ví tiền ảo Ripple như thế nào rồi, khá đơn giản phải không nào. Các bạn chỉ cần làm theo từng bước hướng dẫn sẽ có ngay một chiếc ví Ripple để giao dịch gửi, nhận tiền nhánh chóng và thuận tiện. Trường hợp gặp khó khăn, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi qua website: https://btcnews.vn. Chúng tôi sẽ dành cho bạn những lời khuyên và sự tư vấn hoàn hảo và chân thành nhất. Chúc các bạn thành công và dồi dào sức khỏe nhé!Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://btcnews.vn

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ BTCNEWS: https://t.me/btcnewsvn