Dữ liệu các bằng sáng chế cho thấy mối tương quan lạ lẫm của ngành Ngân hàng với Bitcoin

0
295

Các ngân hàng và bitcoin là những người cộng sự kỳ quặc, nhưng chúng lại có một số điểm chung. Đối với những người đề xuất, Bitcoin là tiền bạc tương lai nhưng vẫn phải mất tiền “truyền thống” để mua tiền điện tử, và ngay lúc này, các ngân hàng đang phải kiểm soát đường dẫn. Như những dữ liệu mới nhất cho thấy nếu những đầu sỏ chính trị này có cách riêng của họ thì họ cũng sẽ nắm giữ cổ phần trong lĩnh vực crypto này.

Các ngân hàng không thể có được Blockchain

Ngân hàng cùng với phần còn lại của giới đầu tư truyền thống đã bỏ lỡ con thuyền bitcoin. Ngoài một số ngoại lệ đáng chú ý, họ đều không tin rằng những đồng tiền chỉ xuất hiện trên internet này có thể làm được việc hay ho. Lúc đầu, họ đã đúng. Nhưng rồi, sau đó không lâu, họ đã phải chứng kiến sự bùng nổ của những đồng tiền điện tử này. Hiện tại, ngành ngân hàng và phố Wall không thể có đủ lượng lớn Bitcoin cho dù nó đang tung ra các bàn giao dịch tương lai, mua lại các sàn giao dịch (chẳng hạn như Goldman Sachs đã tiếp quản sàn Polonicax) hay thậm chí tung ra các Blockchain riêng của họ.

Các công ty tài chính đã nộp 150 bằng sáng chế về Cryptocurrency

Theo báo cáo của news.Bitcoin.com hai tuần trước, các ngân hàng nằm trong số những người nộp hồ sơ sáng chế cryptocurrency nhiều nhất, dẫn dầu là Bank of America. Điều này cho ta thấy một vài điều. Thứ nhất, các ngân hàng lớn lặng lẽ ngưỡng mộ quyền lực của bitcoin và blockchain. Và thứ hai là họ đã đánh mất cơ hội trước đó với Bitcoin, và hiện tại đang cố gắng lấy lại cơ hội. Thái độ của họ bây giờ như thể là “Nếu bạn không thể đánh bại chúng thì hãy tham gia cùng chúng”. Tất nhiên, chỉ vì Bank of America đang vui sướng nộp bằng sáng chế cryptocurrency không có nghĩa là nó sẽ tung ra đồng BOA của riêng mình.

Báo cáo bằng sáng chế Bitcoin đã biên soạn một danh sách ngày càng dài các công ty trong ngành ngân hàng tham gia vào cryptocurrency. Bên cạnh Bank of America là tập đoàn đứng đầu danh sách này, có một số thành viên hấp dẫn khác nằm trong top 10. Tất cả đều là các công ty đa quốc gia: Toronto-Dominion Bank có 85.000 nhân viên, và Fidelity với 45.000 nhân viên. Nếu họ thành công trong việc tạo ra các thuật toán tiên tiến nhất, hoặc thiết kế một Blockchain với thông lượng cao, nhờ có bằng sáng chế áp dụng các ngân hàng sẽ lợi nhuận. Và nếu như vụ mạo hiểm này không đạt được gì, thì cũng chẳng sao cả.

Số lượng Bằng sáng chế ngân hàng thực tế cao hơn

Mặc dù các số liệu chính thức cho thấy khoảng 150 bằng sáng chế về cryptocurrency đã được đệ trình bởi các tổ chức tài chính lớn, con số thực tế có thể sẽ cao gấp hai hoặc ba lần. Các đơn xin cấp bằng sáng chế nói chung không được xuất bản cho đến 18 tháng kể từ thời điểm họ nộp đơn đầu tiên, và phần lớn sự tăng trưởng và đầu tư bùng nổ trong tất cả các đồng crypto đã xảy ra trong thời kỳ này. Trên thực tế, số lượng các bằng sáng chế của ngành ngân hàng có thể lên đến 500. Paypal, một đối thủ cạnh tranh tương tự với cryptocurrency, là một mục đáng chú ý trong danh sách, với 11 bằng sáng chế cho tên của nó. Gần đây, nó đã đệ trình bằng sáng chế cho “hệ thống giao dịch crypto nhanh”.

Internet của tương lai là một nơi mà mọi thứ đều trực tuyến và kết nối với nhau. Bức tường ngăn cách tài chính truyền thống và tiền điện tử đã biến mất từ lâu. Bỏ qua sự phát triển của Internet of Things, những thiết bị của họ có thể kết thúc bằng những hệ thống như kiểu blockchain, có chung một số đặc tính với bitcoin và có sự đổi mới. Không có gì ngạc nhiên khi các ngân hàng đang cố gắng đặt mình vào vị trí của nó

Trong những tuần gần đây, Goldman Sachs, Bank of America, và JP Morgan đều trích dẫn mối đe doạ do tiền điện tử trong hồ sơ thường niên gửi cho SEC. Trong khi Bitcoin không phải là để thay thế hệ thống ngân hàng SWIFT sớm nhất, mà là mở ra một hệ thống kinh tế mới. Với tiềm năng phá hoại công nghệ Blockchain và những crypto liên kết với nó, không có gì ngạc nhiên khi các ngân hàng lớn đang âm thầm giành được cổ phần. Dữ liệu bằng sáng chế chỉ là một trong những chỉ số cho thấy những gã khổng lồ của hệ thống tài chính đang sử dụng tền điện tử rất nghiêm túc.Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://btcnews.vn

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ BTCNEWS: https://t.me/btcnewsvn

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam