Đảng đối lập Venezuela đã gọi đồng tiền điện tử Petro là “hoàn toàn không có giá trị”

0
411

Đảng đối lập của Venezuela đã lên án việc phát hành tiền điện tử Petro của Tổng thống Nicolas Maduro và gọi nó là “Hoàn toàn không có giá trị.”

Petro được gọi là đồng tiền kỹ thuật số quốc gia bởi vì nó được gắn với trữ lượng dầu của đất nước, theo ước tính trị giá là 5,9 tỷ USD sau khi Maduro công bố 100 triệu đồng Petro trên sóng truyền hình vào tuần trước:

“Tôi đã ra lệnh cho phát hành 100 triệu đồng Petros với sự bảo trợ của mỏ dầu được chứng nhận và hợp pháp của Venezuela.”

Theo hãng tin Reuters , giá của cán cân xuất khẩu dầu và nhiên liệu của Venezuela được đánh dấu bằng đồng Petro đã đóng cửa vào tuần trước khi chỉ hơn 59 USD.

Tuy nhiên, phản đối kế hoạch của Quốc hội, Nghị sĩ của Đảng đối lập – Jorge Millan đã nhạo báng đồng Petro như là một “hành vi gian lận mới”. Ông đã nói với các chính trị gia trong một cuộc tranh luận rằng:

“Chúng tôi tìm thấy chính mình trước một loại gian lận mới được ngụy trang như là một giải pháp khủng hoảng (tài chính). Chính phủ yếu kém này muốn bù đắp cho sự thiếu hụt sản lượng dầu bằng những thùng dầu ảo này. “

Reuters cũng trích lời Millan rằng:

“Đây không phải là một đồng tiền điện tử mà là một sự bán chạy của dầu Venezuela. Nó được thiết kế riêng cho tham nhũng.”

Do tình hình chính trị bất ổn mà Venezuela hiện phải vật lộn, các nhà bình luận bên ngoài đã đặt nghi vấn về sự hấp dẫn của đồng Petro khi nó được đưa ra theo kế hoạch.

Đảng Xã hội Chủ nghĩa Maduro đã mất quyền kiểm soát quốc hội vào năm 2016, và cơ quan lập pháp do Đảng đối lập kiểm soát đã từng cương quyết phản đối Tổng thống mỗi khi có cơ hội.

Vào tháng 7 năm 2017, Venezuela đã bầu ra một cơ quan lập pháp chuyên trách khác có tầm vóc gần như không giới hạn và đã lật đổ Quốc hội phần lớn chống lại quyền lực của mình.Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://btcnews.vn

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ BTCNEWS: https://t.me/btcnewsvn