Phòng sạch đóng vai trò quan trọng, đặc biệt đối với một số ngành sản xuất. Bạn đang là chủ doanh nghiệp sản xuất và đang có nhu cầu tìm địa chỉ thiết kế phòng sạch cho đơn vị của mình? Tuy nhiên bạn chưa thực sự hiểu biết về phòng sạch là gì? Cũng như báo giá thi công phòng sạch tiêu chuẩn GMP hiện nay là bao nhiêu tiền? Vậy hãy để chúng tôi giúp các bạn thông qua bài viết này nhé!

Phòng sạch là gì?

Phòng sạch là gì?

Phòng sạch (Cleanroom) là phòng được xây dựng để giúp giảm thiểu sự tham gia và lưu trữ của các hạt trong không khí. Đồng thời đây là nơi giúp kiểm soát, đảm bảo các thông số liên quan khác của phòng như ánh sáng, độ ẩm, áp suất. Các yếu tố này được kiểm soát chặt chẽ tạo điều kiện để hạn chế các tác nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong nghiên cứu, sản xuất. Đảm bảo môi trường vô trùng, thường được ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, phòng phẫu thuật,…

Khi tham gia làm việc trong phòng sạch cần đảm bảo một số yêu cầu nghiêm ngặt. Đó là cần có mũ chuyên dụng, sử dụng khẩu trang khử trùng. Đồng thời, người công nhân cần sử dụng kính bảo hộ, giày bảo hộ, găng tay đã qua khử trùng. Việc mặc quần áo bảo hộ giúp đảm bảo cách li cơ thể với các trang thiết bị trong phòng sạch. Công nhân trước khi làm việc trong phòng sạch cần được tập huấn kĩ năng lao động, cách giữ vệ sinh trong phòng sạch. Thường xuyên được tạo điều kiện để kiểm tra sức khỏe định kì; Các yếu tố phóng xạ, hóa chất,… trong phòng sạch cần phải đảm bảo theo tiêu chuẩn, quy định hiện hành.

Ứng dụng phổ biến của phòng sạch hiện nay

Phòng sạch hiện nay có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

  • Đầu tiên là đối với phòng sạch y tế, phẫu thuật. Đặc điểm là sẽ ứng dụng là nơi cách li điều trị bệnh nhân ở nhiều mức độ cao. Bệnh nhân khi tham gia điều trị trong phòng này sẽ được đảm bảo lượng hạt bụi theo tiêu chuẩn của bộ y tế.
  • Đối với lĩnh vực bảo quản dược phẩm, phòng sạch đóng vai trò cân bằng lượng vi khuẩn xâm nhập. Nhờ đó dược phẩm thành phẩm sẽ đảm bảo tiêu chuẩn, kéo dài thời gian sử dụng.
  • Đối với lĩnh vực sản xuất bảo quản mỹ phẩm, đây là công đoạn không thể thiếu. Giúp bảo quản mỹ phẩm tránh không bị phản ứng và tránh lỏng sau sản xuất.
  • Đối với phòng sạch bảo quản thực phẩm, thực phẩm được bảo quản trong phòng vô trùng mới đảm bảo được chất lượng hàng hóa.
  • Cleanroom trong sản xuất điện tử, vi mạch đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Giúp đảm bảo từng chi tiết nhỏ nhất của bộ vi mạch được chính xác, tránh hỏng hóc.

Chi phí xây dựng phòng sạch hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây dựng phòng sạch phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Mục đích sử dụng phòng sạch

Phòng vô khuẩn hiện nay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, sản xuất vi mạch, chíp điện tử, dược phẩm,… Đối với mỗi lĩnh vực khác nhau thì quy trình thiết kế phòng sạch, thi công phòng sạch cũng sẽ khác nhau. Từ đó mà nguyên liệu, thiết bị để xây dựng phòng sạch cũng khác nhau. Chính vì thế mà nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí thiết kế phòng sạch.

Chi phí diện tích xây dựng

Phụ thuộc vào mục đích sử dụng, phòng sạch sẽ có kích thước khác nhau. Từ đó mà cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí thi công phòng vô trùng. Những công trình phòng sạch có diện tích lớn sẽ có chi phí lắp đặt phòng sạch cao hơn và ngược lại.

Vật liệu, thiết bị phòng sạch

Vật liệu là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng. Phòng sạch được cấu tạo bởi tấm vách ngăn panel sẽ mang lại hiệu quả chống bụi hiệu quả. Bên cạnh đó còn giúp giữ nhiệt và cách âm hiệu quả, chống ẩm mốc. Nhưng chi phí thi công phòng sạch sẽ cao hơn đối với những nguyên liệu khác.

Chọn đơn vị thi công phòng sạch

Đây cũng là yếu tố quyết định đến chi phí làm phòng sạch của doanh nghiệp. Yếu tố này cũng là yếu tố được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhất. Phòng sạch thi công liệu có đáp ứng được quá trình sản xuất của bên chủ đầu tư không? Độ bền phòng sạch có được lâu không? Đây là câu hỏi mà các đơn vị thi công cần chú ý để đáp ứng đúng yêu cầu khách hàng.

Một số địa chỉ thi công, thiết kế phòng sạch uy tín hiện nay

Công ty giải pháp phòng sạch – GMP Groups

Công ty cung cấp giải pháp phòng sạch - GMP Groups

GMP Groups thành lập từ năm 2019, là một trong đơn vị thi công phòng sạch uy tín hàng đầu được nhiều chủ đầu tư tin tưởng. Đây là tâm huyết của những cổ đông ngành Dược và các ngành kĩ thuật khác giúp mang đến mô hình giải pháp toàn diện tối ưu. GMP Groups chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công phòng sạch trong lĩnh vực dược phẩm, mỹ phẩm, điện tử, y tế,… Đồng thời, GMP Groups là đơn vị cung cấp vật tư thiết bị phòng sạch, đánh giá thẩm định phòng sạch đạt chuẩn GMP.

Công ty mang đến khách hàng các dịch vụ với phương châm “Tối đa hóa giá trị và lợi ích cho khách hàng”. Công nghệ đảm bảo, dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng tận tình. Chính vì thế, kể từ khi thành lập đến nay, mặc dù mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian chưa lâu, nhưng GMP Groups đã chiếm được lòng tin của khách hàng. Công ty vẫn luôn cố gắng nỗ lực từng ngày đem đến khách hàng dịch vụ hoàn hảo và uy tín nhất.

Thông tin liên hệ GMP Groups:

  • Website: gmpgroups.com.vn
  • Địa chỉ: Lô LK20.8, KĐT Sinh thái Ecoriver, phường Hải Tân, TP Hải Dương, Hải Dương
  • Hotline: 0972.345.486

Dịch vụ thiết kế thi công phòng sạch – AirTech Thế Long

AirTech Thế Long là một trong những đơn vị cung cấp các giải pháp phòng sạch hàng đầu hiện nay. Là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, đây hiện nay là một trong những đối tác đa quốc gia của tập đoàn AirTech Group gồm 8 thành viên. Là tập đoàn tiên phong trong nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, dịch vụ trong các ngành y dược phẩm, mỹ phẩm, điện tử,… Giữ được uy tín trên thị trường, cho đến nay AirTech xây dựng chiến lược đem đến khách hàng sản phẩm dịch vụ phòng sạch luôn đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Khách hàng luôn tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ mà AirTech Thế Long cung cấp. Nhân viên tư vấn khách hàng chuyên nghiệp, giúp khách hàng định hướng được hướng đi nhanh chóng và sát thực tế. Giá thành dịch vụ thi công, thiết kế phòng sạch luôn có sự cạnh tranh cao trên thị trường. Cho nên đây vẫn luôn là điểm đến đáng tin cậy cho khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công phòng sạch.

Đơn vị lắp đặt phòng sạch –  InTech

Là đơn vị được thành lập từ 2012, cho đến nay Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư InTech luôn là một trong những cái tên đi đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công phòng sạch. Công ty mang đến giải pháp tổng thể từ nhà xưởng đến thi công phòng sạch. Dịch vụ tư vấn luôn khiến khách hàng hài lòng, giúp khách hàng lựa chọn được mẫu thiết kế hợp lí cho ý tưởng của mình. InTech hoạt động với giá trị cốt lõi là: Tạo giá trị – Chuyên nghiệp – Nhiệt huyết – Sáng tạo – Phát triển. InTech không ngừng nỗ lực phục vụ khách hàng và đồng hành cùng khách hàng trên con đường phía trước.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu về phòng sạch cũng như chi phí thiết kế, thi công phòng sạch. Với những thông tin trên hy vọng sẽ hữu ích giúp các bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!

Similar Posts