CARDANO (ADA) LÀ GÌ

0
1706

“Ethereum Nhật” đã vượt qua IOTA để trở thành cryptocurrency đứng thứ 6 trên thế giới với mức vốn hóa thị trường mới là 10,4 tỷ USD.

Đối với những ai không theo kịp thị trường, vài tuần vừa qua đã là một sự bùng nổ lớn cho ngành cryptocurrency. Đầu tiên là Bitcoin đã rớt xuống $10K, sau đó đã tăng lên $15K, và hiện tại đang giữ ở mức $ 19K sau khi ra mắt Bitcoin futures giao dịch trên Cboe. Litecoin đã tăng trưởng 333 % chỉ trong năm ngày, sau đó Ripple tăng 84 % trong một ngày, và sau đó TRON tăng 500 % trong suốt một tuần – và đã tăng thêm 110 % kể từ thời điểm đó.

Và ngày hôm nay, một đồng tiền khác đã tạo ra những động thái chính trên thị trường: đồng ADA.

ADA là gì?

ADA là đồng coin của Cardano, và trong khi ADA còn là một khái niệm còn mơ hồ với những người bắt đầu làm quen với Bitcoin hay Litecoin, thì Cardano đã thực sự có mặt từ năm 2015. Đây là một dự án blockchain phân tán, mã nguồn mở hoàn chỉnh mở rộng ra ngoài ADA. Nó được Charles Hoskinson sáng lập, người đồng sáng lập của Ethereum, khi ông hợp tác với Quỹ Cardano.

Những người quen thuộc với Ethereum sẽ nhận ra thuật ngữ “hợp đồng thông minh”. Cardano với mục đích trở thành một nền tảng hợp đồng thông minh tiên tiến đã phát minh ra phương pháp Proof-of-Stake (POS) mới gọi là Ouroboros – cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ hơn Ethereum và các giao thức khác. Vì vậy, đồng ADA – một cryptocurrency của mạng lưới Cardano, nhằm mục đích cung cấp các chức năng chuyên sâu hơn, đồng thời hoạt động nhanh, hiệu quả và rẻ tiền (như Litecoin). Tất cả được tích hợp chỉ trong một đồng xu.

Cardano đôi khi được gọi là “Ethereum Nhật” vì 95% người tham gia ADA ICO là người Nhật, nhưng nó được biết đến nhiều hơn nhờ phương pháp tiếp cận dựa trên nghiên cứu bao gồm “một nhóm các nhà khoa học và học thuật toàn cầu đã nghiên cứu tỉ mỉ không gian blockchain và những việc phải làm để đồng xu được thành công.”

Vào lúc 5:14 chiều ngày 15 tháng 12, ADA đã được bán với giá 0.20636 $, theo CoinMarketCap. Chỉ vài ngày sau, con số này đã là 0.447912$ – tăng hơn gấp đôi về giá. Vào thời điểm viết bài này, giá là 0.40251$.

Cardano cũng đứng sau ví Daedalus, một ví tiền cho đồng ADA, nhưng với kế hoạch hỗ trợ nhiều hơn trong tương lai.

Website chính thức

cardanohub.org

Kiểm tra giao dịch ADA

cardanoexplorer.com

Mua bán ADA tại Việt Nam

https://chimcugay.com

 Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://btcnews.vn

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ BTCNEWS: https://t.me/btcnewsvn