Trung Quốc hiện đang là một trong những quốc gia có nền kinh tế mạnh mẽ nhất toàn thế giới. Tại đây, chúng ta có thể tìm kiếm rất nhiều nguồn hàng chất lượng với giá thành rẻ với mục đích kinh doanh. Tuy nhiên, dù có nhiều điểm thuận lợi như vậy nhưng vấn đề quy đổi tiền Trung sang Việt vẫn luôn gây ra khá nhiều khó khăn cho các thương nhân. Dưới đây, BTCnews sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin quan trọng nhất về phương thức quy đổi tiền Việt sang Trung Quốc để có thể nhập hàng kinh doanh dễ dàng.

Cách quy đổi tiền Trung sang Việt

Nhân dân tệ được biết tới là một loại tiền tệ của đất nước Trung Quốc. Đây là tiền tệ chính thức, được phát hành, lưu thông và bảo đảm bởi chính phủ nước này. Tất nhiên, vì thế nên khi quy đổi tiền Việt sang Trung Quốc để nhập khẩu hàng hóa, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Thế nhưng, để thực hiện quá trình quy đổi an toàn, chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ càng những nguyên tắc cơ bản.

Các mệnh tiền nhân dân tệ hiện nay

Các mệnh tiền nhân dân tệ hiện nay

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu đôi chút về hệ thống, mệnh giá của tiền nhân dân tệ. Hiện tại, nhân dân tệ có 2 loại tiền chính đó là tiền giấy và tiền xu, tất nhiên, mỗi loại tiền lại được chia thành nhiều mệnh giá khác nhau, trong đó:

  • Các mệnh giá của tiền xu : 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ.
  • Các mệnh giá của tiền giấy : 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

Trong đó, những đơn vị được tính như sau: 1 hào bằng 10 xu và 1 tệ bằng 10 hào.

Cách quy đổi tiền nhân dân tệ để nhập hàng

Để có thể quy đổi bất cứ một loại tiền tệ gì, chúng ta cần phải hiểu về tỷ giá. Đó là tỷ lệ so sánh giữa 2 loại tiền tệ của 2 quốc gia khác nhau ở một thời điểm. Chẳng hạn như tại một thời điểm nào đó, tỷ giá CNY/VND là 3440.52 tức là 1 nhân dân tệ có giá bằng 3440,50 Việt Nam đồng. Trong đó, VND được coi là đồng tiền định giá, CNY được coi là đồng tiền yết giá.

Trong trường hợp này, để đổi được 1 nhân dân tệ, chúng ta cần tới 3440,52 Việt Nam đồng. Ở hướng ngược lại, khi muốn quy đổi từ tiền nhân dân tệ về Việt Nam đồng, chúng ta chỉ 1 CNY để đổi lại được 3440,52 VND.

Thông thường, tỷ giá của cặp tiền CNY/VND không có sự thay đổi, giao động quá lớn. Do vậy, đối với những ai quy đổi lượng tiền nhỏ, chúng ta có thể thực hiện ở bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm ăn lớn, thường xuyên quy đổi tiền tệ của 2 nước thì chúng ta nên chú ý tới thời điểm để đạt được hiệu suất cao nhất. Để xem được tỷ giá tiền Trung quốc đổi sang tiền Việt chuẩn xác nhất, các bạn nên xem tại bảng niêm yết của những ngân hàng lớn.

Một số kinh nghiệm quan trọng cần biết khi quy đổi tiền

Khi thực hiện các giao dịch đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam hay ngược lại, người thực hiện cần thực sự chú ý, tìm hiểu những thông tin, kinh nghiệm. Đặc biệt, đối với những ai muốn thực hiện giao dịch với lượng tiền lớn, chúng ta càng cần biết cách tính tiền Trung Quốc để đảm bảo không bị thất thoát.

một số kinh nghiệm quan trong cần biết khi quy đổi tiền

Hẳn mọi người đều biết, trong các hoạt động kinh doanh, mua hàng tại Trung Quốc, chúng ta không thể sử dụng Việt Nam đồng đẻ giao dịch. Tương tự, tại Việt Nam, chúng ta cũng không thể sử dụng nhân dân tệ cho bất cứ hoạt động gì. Do vậy, việc quy đổi tiền Việt sang Trung là bắt buộc khi chúng ta muốn nhập hàng về nước kinh doanh. Bên cạnh đó, dù ở bất cứ quốc gia nào thì tình trạng buôn bán tiền giả vẫn diễn ra mỗi ngày và đây cũng là vấn đề khiến cho rất nhiều thương nhân cảm thấy đau đầu. Vì vậy, bạn cũng nên chú ý, ta chỉ nên quy đổi ở những địa chỉ lớn, uy tín.

Tất nhiên, khi quy đổi tiền Việt sang tiền Trung Quốc thì chúng ta cũng chỉ có thể dùng để trao đổi, buôn bán ở Trung Quốc. Dù ở Hồng Kông hay Macao, việc sử dụng nhân dân tệ cũng hoàn toàn bị cấm. Hiện nay, việc thanh toán qua thẻ tại Trung Quốc đã diễn ra khá phổ biến với công nghệ cao nhưng trong thực tế thì hầu hết các nhà hàng, đơn vị kinh doanh đều chỉ cho phép thanh toán bằng tiền mặt. Vì thế, khi đổi tiền thì bạn nên nắm giữ một lượng tiền mặt nhất định để đáp ứng nhu cầu sử dụng và đặc biệt là những trường hợp cấp bách, bất ngờ.

Quy đổi Nhân dân tệ sang Việt Nam Đồng ở đâu uy tín?

Sau những vấn đề đã chia sẻ, điều cuối cùng mà chúng ta cần biết là đổi tiền Trung Quốc ra tiền Việt Nam ở đâu tốt nhất. Tất nhiên, câu trả lời cho vấn đề này vô cùng đơn giản bởi khi nhắc tới các giao dịch tiền tệ, các đơn vị uy tín bậc nhất đó là những ngân hàng lớn. Do vậy, chúng ta có thể chủ động đổi tiền tại ngân hàng trước khi thực hiện những chuyến nhập hàng, kinh doanh.

Ngoài ngân hàng, chúng ta cũng có thể thực hiện giao dịch quy đổi ở rất nhiều đơn vị khác. Để thuận tiện nhất, các bạn có thể đổi tiền ngay tại các sân bay bởi những địa điểm đó có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán hộ này cho khách hàng như công ty mua hàng Trung Quốc Cẩm Thạch. Với cách thức này, chúng ta sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian di chuyển.

đổi tiền nhân dân tệ ở đâu uy tín

Ngoài ra, các nhà hàng, khách sạn cũng thường xuyên có dịch vụ quy đổi tiền. Hình thức này cũng rất hay và tiện lợi nhưng chỉ các nhà nghỉ, khách sạn 4 hoặc 5 sao của Trung Quốc mới có thể đảm bảo dịch vụ này cho khách hàng. Hơn thế nữa, chỉ những ai là khách hàng của họ, thuê phòng hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của họ mới có cơ hội quy đổi tiền. Vì thế, hình thức quy đổi tiền nhân dân tệ này khá bị động.

Trên đây chính là những thông tin rất cơ bản nhưng lại cực kỳ hữu ích cho mọi người trong quá trình quy đổi tiền Trung sang Việt hay đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt.  Hiện nay, việc đổi tiền là bước không thể thiếu trong quy trình nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc để kinh doanh, Vậy nên, trước khi tiến hành những giao dịch của mình, mọi người nên tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ càng. BTCnews chúc bạn thành công !

Similar Posts