Cách chuyển tiền việt sang tiền nhân dân tệ

Ngày nay, với nhu cầu lớn trong các hoạt động như thương mại, trao đổi, du lịch hoặc du học, rất nhiều người có nhu cầu quy đổi tiền Việt nam sang tiền Trung Quốc hay ngược lại từ tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế thì những quy trình này còn khá xa lạ và chưa nhiều người có thể nắm rõ được chúng để thực hiện công việc đổi tiền một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện các giao dịch đổi tiền này thì những thông tin dưới đây sẽ vô cùng cần thiết.

Những thông tin cần biết về đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Những điều cần biết về đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.
đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Có hai hoạt động chính trong việc quy đổi tiền hiện nay đó là đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam và ngược lại là đổi tiền Việt Nam sang Trung Quốc. Tất nhiên, Việt Nam đồng là loại tiền tệ chúng ta sử dụng hàng ngày và đã rất thấu hiểu về bản chất của nó, vì thế nên khi muốn đổi tiền, chúng ta cần tìm hiểu kỹ lưỡng hơn những thông tin về đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Nhân dân tệ là tên của loại tiền tệ được phát hành và sử dụng bởi nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Trung Hoa, loại tiền này hiện có quy ước quốc tế là RMB. Về cơ bản, nhân dân tệ được sử dụng dưới hai hình thức chính đó là tiền giấy và tiền xu với nhiều mệnh giá khác nhau. Các loại tiền xu có mệnh giá từ 1 hào, 5 hào hoặc 1 tệ. Ngoài ra, các loại tiền giấy sẽ có mệnh giá lớn hơn đó là 1 tệ, 2 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.(1 tệ= 10 xu).

Tất nhiên, khi quy đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc hoặc người lại thì có một yếu tố mà mọi người cần đặc biệt quan tâm đó chính là tỷ giá. Hiện nay, tỷ giá của đồng nhân dân tệ và Việt Nam đồng được niêm yết ở mức đó là 1 nhân dân tệ bằng 3.443,52 Việt Nam đồng.

Tại sao nhu cầu quy đổi tiền tệ sang Trung Quốc lại tăng cao?

Trong vài năm trở lại đây, với sự phát triển mạnh về mọi mặt của Trung Quốc, kéo theo đó là nhiều người, tổ chức đã tìm đến đất nước tỷ dân này.

Với các doanh nghiệp thì họ đầu tư xây dựng nhà máy vì nhân công rẻ nhưng trình độ cao không thua kém các nước phát triển. Ngoài ra cơ hội du học tại Trung Quốc cũng là rất lớn khi có nhiều học viện sẵn sàng cấp học bổng cho học sinh nước ngoài và Trung Quốc chắc chắn là điểm đến cho những ai yêu thích sự hoài cổ và những lý do này đã thúc đẩy việc quy đổi tiền sang nhân dân tệ của Trung Quốc.

Một trong những dịch vụ cần quy đổi tiền nhiều nhất hiện nay chính là những thương lái nhỏ nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bán kiếm lời, tuy đã có nhiều doanh nghiệp đầu tư để thiết kế web nhập hàng Trung Quốc nhưng để tối đa lợi nhuận khi nhập hàng thì nhiều thương lái nhỏ vẫn cất công sang tận Trung quốc để lựa chọn những mặt hàng phù hợp rồi vận chuyển về nước, những đơn hàng này tùy thuộc vào khả năng tài chính của từng người tuy nhiên nó vẫn khiến cho các dịch vụ đổi tiền từ VND sang RMB tăng mạnh.

Cách quy đổi từ tiền nhân dân tệ sang tiền Việt Nam

Như đã nói, khi quy đổi bất cứ một loại tiền nào thì vấn đề quan trọng bậc nhất đối với chúng ta đó chính là tỷ giá. Tỷ giá của một loại tiền tệ được xác định bởi giá trị của nó đối với các loại tiền tệ quốc tế khác và đối với Việt Nam đồng của nước ta, nhân dân tệ có tỷ giá bởi mức 1RMB= 3.443,52 VNĐ. Đây là mức tỷ giá cơ bản hiện nay mà bất cứ ai khi quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt nam cũng đều phải biết.

Cách quy đổi tiền Việt Nam đồng sang tiền nhân dân tệ Trung Quốc

Tỷ giá khi quy đổi tiền
Tỷ giá khi quy đổi tiền là điều chúng ta cần quan tâm.

Về cơ bản, cách thức quy đổi từ tiền Việt Nam đồng sang tiền Trung Quốc so với việc chuyển đổi từ tiền Trung Quốc sang Việt Nam là hoàn toàn giống nhau, chỉ đơn giản là chúng ta thực hiện ngược lại mà thôi. Khi quy đổi tiền Việt sang tiền Trung Quốc, chúng ta sẽ sử dụng tỷ giá của Việt Nam đồng so với nhân dân tệ của Trung Quốc. Hiện nay, tỷ giá này giữ ở mức cơ bản đó là 1000VNĐ = 0.29040RMB.

Những điều cần biết khi quy đổi tiền.

Về cơ bản thì việc quy đổi tiền Việt sang tiền Trung Quốc không có quá nhiều điều khó khăn, tuy nhiên, để công việc được thực hiện có hiệu quả trong thời gian nhanh nhất mà không gặp phải những vướng mắc, khó khăn thì các bạn nên tìm hiểu thêm một số kinh nghiệm cần thiết.

Trước hết, mọi người cần biết rằng, chúng ta không thể sử dụng, giao dịch dưới bất cứ một hình thức gì bằng tiếng Việt Nam tại Trung Quốc. Do đó, nếu muốn sang Trung Quốc để làm ăn hoặc du lịch, du học hay các hoạt động khác thì các bạn cần phải chuẩn bị sẵn tiền Đôla hoặc quy đổi tiền nhân dân tệ trước đó. Tại các sân bay lớn, sẽ có rất nhiều địa chỉ đáng tin cậy để chúng ta thực hiện điều này.

Mặc dù nhân dân tệ là loại tiền có giá trị khá lớn cũng như được sử dụng ở không ít quốc gia trên tế giới, tuy nhiên các bạn cần nhớ rằng tại các nước như Hồng Kông hoặc Macao thì loại tiền này hoàn toàn bị cấm. Hơn thế nữa, tại Trung Quốc thì các nhà hàng của họ đa phần chỉ chấp nhận thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt, hình thức thanh toán bằng thẻ không được áp dụng quá nhiều, vì thế nên nếu đã sang Trung Quốc thì chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ tiền mặt để sử dụng, tránh gặp phải các trường hợp không như mong muốn.

Bên cạnh đó, tại nhiều khách sạn, nhà nghỉ cao cấp của Trung Quốc sẽ có các dịch vụ quy đổi tiền nhanh cho khách hàng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng hình thức này chỉ được sử dụng cho khách hàng của họ, tức là những người đang sử dụng dịch vụ tại khách sạn, nhà nghỉ đó. Nếu bạn không sử dụng bất cứ một loại dịch vụ nào của khách sạn thì chắc chắn bạn cũng không có cơ hội quy đổi tiền tại đó. Vì thế nên, tùy theo từng lộ trình của bản thân mà chúng ta nên chủ động đổi tiền sao cho hợp lý.

Cuối cùng, cách phân biệt tiền thật- giả là điều tối quan trọng trong các hoạt động quy đổi tiền của chúng ta. Hiện nay, việc làm giả tiền là hoàn toàn có thể và thực tế là đã xảy ra không ít lần. Đặc biệt, trong các hoạt động quy đổi tiền của khách nước ngoài thì các đối tượng xấu sẽ càng tận dụng nhiều hơn nhằm tiêu thụ số lượng tiền giả đã làm ra.Vì thế, khi quy đổi tiền Trung Quốc thì kỹ năng, kinh nghiệm phân biệt tiền thật giả là điều vô cùng cần thiết. Để tránh được tình trạng lừa đảo, tiền giả thì trước hết chúng ta nên quy đổi tiền tại các địa chỉ uy tín. Ngoài ra thì để phân biệt đâu là tiền nhân dân tệ thật thì các bạn có thể căn cứ vào các đặc điểm như các nét in rõ nét, không bị nhòe. Mặc dù tiền giấy cũng có thể bị ảnh hưởng do các yếu tố bên ngoài như độ ẩm, tuy nhiên các nét in chỉ bị thanh hơn chứ không bị nhòe như tiền giả.

Các địa chỉ đáng tin cậy khi quy đổi tiền.

Để có thể quy đổi tiền thuận lợi thì điều quan trọng đầu tiên mà chúng ta cần lưu ý đó là lựa chọn địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để thực hiện việc quy đổi. Tại Việt Nam, có một số địa chỉ rất uy tín mà chúng ta có thể thực hiện các giao dịch quy đổi tiền khi cần thiết như:

–        Số 1 phố Trần Phú là nơi đổi tiền rất uy tín và tại đây giá cả được cập nhật vô cùng nhanh chóng và chính xác.

–        Phố Hà Trung là một trong những địa chủ quy đổi tiền tệ rất uy tín ngay tại Hà Nội, đây là nơi rất tốt để chúng ta có thể giao dịch. Đặc biệt là tại đây chúng ta có thể quy đổi tiền với các mệnh giá nhỏ và số lượng không quá lớn, rất phù hợp với những ai chỉ muốn quy đổi tiền để mua sắm đồ đạc…

–        Bên cạnh đó, các ngân hàng trong nước chắc chắn sẽ là những nơi đáng tin cậy nhất để mọi người đổi tiền Trung Quốc.

–        Ngoài ra, chúng ta cũng có khả năng quy đổi tiền tại nội địa Trung Quốc, tuy nhiên trên thực tế điều này rất khó có thể thực hiện và tồn tại rủi ro, nguy cơ khá cao. Vì thế nên chúng ta cần đổi tiền ngay tại các sân bay hoặc cửa khẩu.

Trong trường hợp bạn muốn chuyển tiền sang Trung Quốc cho người thân hoặc mua hàng, hãy liên hệ dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc tại các công ty chuyên dịch vụ mua hàng, vận chuyển Trung Quốc như: Võ Minh Thiên, Alitaobao, Piget,…

Nhu cầu quy đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt cũng như từ tiền Việt sang tiền nhân dân tệ hiện nay là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các quá trình quy đổi này luôn tồn tại những nguy cơ, rủi ro nhất định mà nếu không có kinh nghiệm, kiến thức cần thiết thì chúng ta rất dễ mắc phải. Trên đây chính là các thông tin rất hữu ích cho quy trình đổi tiền mà mọi người đều nên biết khi thực hiện.

Similar Posts