các mệnh giá tiền Trung Quốc

Bạn đang là dân buôn nguồn hàng Trung Quốc thì việc tìm hiểu về các mệnh giá tiền Trung Quốc là điều không thể thiếu. Chúng giúp bạn thực hiện các giao dịch buôn bán từ bên Trung Quốc thuận tiện hơn. Hiện nay đồng tiền này ngày càng phổ biến và mạnh mẽ. Hãy cùng BTCNews đi tìm hiểu về các mệnh giá tiền Trung Quốc qua bài viết này nhé.

Đơn vị tiền tệ Trung Quốc

Tiền Trung Quốc còn có tên gọi là đồng nhân dân tệ. Đây cũng là tên gọi chính thức của đồng tiền này. Nó được phát hành lần đầu năm 1948, lần phát hành thứ hai là năm 1999. Cho đến nay thì đồng nhân dân tệ trở nên phổ biến và có một số thay đổi nhỏ. Đến năm 2013, đồng tiền Trung Quốc đã trở thành đồng tiền quan trọng trong tài trợ thương mại. Nó chỉ đứng sau đồng đô la của Mỹ, vượt đồng Euro của EU.

các mệnh giá tiền Trung Quốc bạn nên biết

Trong hệ thống đếm của Trung Quốc, bạn cần biết về tệ, hào, xu. Nếu bạn tập trung thì sẽ dễ quy đổi đồng tiền này. Bạn chỉ cần nhớ thứ tự từ lớn đến bé là tệ, hào và xu. 1 tệ sẽ bằng 10 hào, 1 hào sẽ là 10 xu. Các đồng tiền Trung Quốc có quy ước quốc tế là RMB. Tên latin của nó là Yuan, kí hiệu quốc tế là ¥. Các mệnh giá tiền Trung Quốc có điểm chung là in hình chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông; In mệnh giá tiền ở phía trên biểu tượng bông hoa. Bạn sẽ nhìn vào những con số này để phân biệt các mệnh giá tiền với nhau.

Các mệnh giá tiền Trung Quốc bạn nên biết

Các mệnh giá tiền Trung Quốc sẽ có màu sắc và hình in khác nhau tùy theo mệnh giá. Đồng tiền Trung Quốc hiện nay đóng vai trò quan trọng, có sức ảnh hưởng đến các đồng tiền khác. Cho nên, nếu như bạn là dân kinh doanh nguồn hàng Trung Quốc hay thường xuyên tiếp xúc với các mệnh giá tiền Trung Quốc thì bạn nên tìm hiểu dòng tiền này thường xuyên, kể cả những bạn đang là du học sinh Trung Quốc hay có ý định du lịch Trung Quốc.

Mệnh giá tiền Trung Quốc 1 tệ

1 tệ

Một tệ chính là đồng tiền giấy có mệnh giá nhỏ nhất ở đồng nhân dân tệ. Nó sử dụng hình ảnh Tam đàn ấn nguyệt rất nổi tiếng của Trung Quốc để làm biểu tượng đặc trưng nhận biết đồng tiền này. Biểu tượng này thể hiện bởi ba chiếc hồ lô được đặt giữa hồ – Thuộc thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Đây là một trong những thành phố cực nổi tiếng của Trung Quốc.

Mệnh giá tiền Trung Quốc 5 tệ

Đồng tiền nhân dân tệ mệnh giá 5 tệ sử dụng hình ảnh núi Thái Sơn. Hình ảnh này là một hình ảnh mang ý nghĩa biểu tượng. Nó là một danh lam thắng cảnh được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Mệnh giá tiền 10 tệ

Trên mặt sau của tờ 10 tệ được in hình ảnh hẻm núi Cù Đường. Nó mang hình ảnh thiên nhiên vùng núi Trung Quốc hùng vĩ, tráng lệ; Địa danh này thuộc vùng sông Dương Tử – Con sông lớn nhất Trung Quốc.

Mệnh giá tiền Trung Quốc 20 tệ

20 tệ

Đồng tiền 20 tệ là đồng được sử dụng phổ biến nhất ở Trung Quốc. Mặt sau của đồng tiền in hình ảnh cảnh sắc dòng sông Lý Tây, Quảng Tây, Trung Quốc. Những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ được in lên đồng tiền này.

Mệnh giá tiền Trung Quốc 50 tệ

Đồng tiền nhân dân tệ 50 tệ đã lựa chọn hình cung điện Potala, Lhasa, Tây Tạng. Đây là một hình ảnh biểu tượng cho phật giáo, văn hóa phật giáo tại đất nước tỉ dân này. Đó là một công trình kiến trúc phật giáo nổi tiếng của Trung Quốc. Những ai theo Phật giáo chắc chắn đều biết đến địa danh này.

Mệnh giá tiền Trung Quốc 100 tệ

100 tệ là đồng tiền có mệnh giá cao nhất trong đồng tiền Trung Quốc hiện nay. Để thể hiện sự đặc biệt này, ngân hàng Trung Quốc đã lựa chọn hình ảnh đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh để làm hình ảnh đại diện. Địa điểm này là nơi được lựa chọn để tổ chức những buổi lễ lớn mang ý nghĩa quan trọng đối với người dân nơi đây.

đổi tiền tại ngân hàng

Đổi tiền Việt Nam sang nhân dân tệ ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu muốn đổi sang đồng nhân dân tệ? Nhưng mà không biết đổi ở đâu? Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý các bạn những địa điểm giúp bạn đổi sang đồng tiền này.

Đổi tại ngân hàng

Đây là địa điểm nhiều người tìm đến để có thể đổi sang đồng nhân dân tệ. Ngân hàng là địa điểm đổi tiền uy tín cho bạn. Tại đây bạn sẽ được đảm bảo sự an toàn. Bên cạnh đó thì chi phí cũng hợp lí, bạn có thể đổi nhiều tờ tiền với đa dạng các mệnh giá. Nhưng khi đó bạn cần chuẩn bị nhiều thủ tục, các loại giấy tờ liên quan khá rắc rối. Bạn cũng cần đến ngân hàng vào đúng khung giờ hành chính thì mới có thể thực hiện giao dịch.

Đổi tiền tại sân bay, cửa khẩu

đổi tiền tại ngân hàng

Bạn có thể đổi tiền nhân dân tệ tại các sân bay hay cửa khẩu bằng tiền Việt Nam. Cách thức này bạn có thể chủ động về mặt thời gian đổi tiền; Giao dịch cũng sẽ diễn ra nhanh chóng và khá dễ dàng. Nhưng mà bạn cũng sẽ gặp phải một số vấn đề. Đó là không thể đổi quá nhiều tiền với hình thức này. Bạn sẽ mất một khoản chi phí lớn để thực hiện giao dịch. Do đó, hãy cân nhắc kĩ. Nếu bạn có ý định buôn hàng Trung Quốc thì có lẽ đây không phải là hình thức khả thi. Nó sẽ phù hợp hơn cho những người muốn đi du lịch Trung Quốc ngắn ngày.

Đổi tiền các công ty dịch vụ

Hiện nay có cách thức đổi tiền thuận tiện hơn là đổi tại các công ty dịch vụ. Với cách này bạn sẽ kiểm tra được chính xác số tiền giao dịch, địa chỉ giao dịch,… Bạn cũng không bị giới hạn số tiền đổi, chi phí giao dịch bạn cũng không phải mất quá nhiều. Đây cũng là hình thức được nhiều dân buôn hàng Trung Quốc lựa chọn hiện nay.

Bạn có thể đổi tiền Việt sang nhân dân tệ với các mệnh giá khác nhau theo nhu cầu. Theo Cẩm Thạch Company thì hình thức đổi tiền này rất nhanh chóng, tiện lợi và hợp pháp; Vì vậy bạn không phải lo lắng nhé. Hiện nay có nhiều công ty dịch vụ cung cấp dịch vụ đổi tiền Việt – Trung. Nhưng để tìm được địa chỉ uy tín để đổi tiền không phải dễ. Do đó bạn cần tỉnh táo để lựa chọn được nơi cung cấp chuyển tiền Trung Quốc nhân dân tệ uy tín hiện nay.

Cần lưu ý gì khi đổi tệ sang tiền Việt

đổi tiền Việt sang tiền Trung Quốc

Khi đã tìm ra được những cách thức đổi tiền nhanh chóng thì bạn cũng cần chú ý một số vấn đề có thể xảy ra khi thực hiện giao dịch đổi tiền:

  • Chỉ nên đổi đủ số tiền theo nhu cầu; Không nên cầm quá nhiều tiền mặt ngoại tệ. Sẽ hay xảy ra hiện tượng mất cắp, rơi mất… Rất đáng tiếc.
  • Bạn hãy chú ý kiểm tra tiền giả – tiền thật bằng một số cách. Có thể áp dụng phương pháp phụ thuộc vào ánh sáng chiếu vào phần hình in chìm trên tờ tiền. Nếu nó được in đậm rõ nét thì là tiền thật. Ngược lại, chúng mờ và dễ mất mực thì chắc chắn là tiền giả.
  • Hãy tìm hiểu về tỉ giá hối đoái giữa đồng nhân dân tệ và Việt Nam đồng để tránh bị lừa khi thực hiện giao dịch. Hoặc tránh những trường hợp họ lấy chi phí quá cao so với giá trị của tỉ giá hối đoái giữa hai đồng tiền.
  • Hãy tìm hiểu qua nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy. Để từ đó có thể lựa chọn được những địa điểm; Những công ty cung cấp dịch vụ đổi tiền uy tín có thể kể đến là Võ Minh Thiên Logistics một trong số công ty nhập hàng Trung Quốc cùng với những dịch vụ đi kèm chất lượng hàng đầu hiện nay. Từ đó có thể hợp tác lâu dài hơn trong tương lai.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn các mệnh giá tiền Trung Quốc cần biết khi đi nhập hàng hoặc kinh doanh với các đối tác Trung Quốc. Bên cạnh đó là những cách thức giúp bạn đổi được từ tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc. Hy vọng thông tin chúng tôi mang lại hữu ích đối với các bạn.

Xem thêm: Cách quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt

 

Similar Posts