25 TỶ ĐÔ LA TRONG 30 NGÀY: CÓ PHẢI TIỀN KỸ THUẬT SỐ ĐANG TẠO NÊN MỘT SƠN SỐT?

0
825

Mức vốn hóa thị trường tổng hợp của cryptocurrencies đã tăng gần 80% trong tháng trước, tương đương 20 tỷ đô la đầu tư mới đã tràn ngập thị trường mới nổi.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, chỉ trong khoảng 30 ngày, giá trị vốn hóa thị trường của các tài sản kĩ thuật số dựa trên blockchain thử nghiệm đã tăng từ 27,8 tỷ đô la Mỹ lên 49,5 tỷ đô la, với sự gia tăng mạnh nhất là bitcoin- dẫn đầu trong lịch sử thị trường.

Một cái nhìn gần hơn cho thấy tổng giá trị vốn hóa thị trường của cái gọi là ‘altcoins’, những mã token được sử dụng trong một số trường hợp thay thế cho bitcoin đã lên đến 23,5 tỷ đô la, tăng hơn 600% so với mức hơn 3 tỷ đô la vào đầu tháng 3.

Trong bối cảnh tăng mạnh này, một số nhà quan sát thị trường đã bày tỏ lo ngại rằng lớp tài sản có thể đã bước vào một cơn sốt đầu cơ.

Khi chứng minh lý luận của mình, Jacob Eliosoff, một thương nhân điều hành quỹ cryptocurrency, đã chỉ ra rằng không chỉ có sự gia tăng giá mà còn cả đồng cryptocurrencies – kể cả những đồng chưa có tiến bộ về mặt kỹ thuật hoặc kinh doanh  cũng tăng giá trị .

Eliosoff nói với CoinDesk:

Tôi đã tiến hành tranh luận về cơn sốt trong nhiều tuần

Các đồng Doge, Dash, Litecoin, Stellar, Gnosis … đều tăng cả.

Ông cảnh báo thêm rằng sự phát triển này là “một dấu hiệu của những người mua không tư duy sẽ bán ngay khi thời thế thay đổi.”

Daniel Masters, giám đốc của Quỹ Đầu tư Bitcoin (GABI), đã đưa ra những nhận định tương tự, nhấn mạnh rằng ngay cả những đồng cryptocurrencies có vốn hóa thị trường nhỏ hơn như litecoin, ether, namecoin và ripple đều có những bước tăng mạnh trong vài tháng qua .

Ông nói với CoinDesk rằng ông tin rằng “cảm tính quá mạnh”, nhấn mạnh rằng giữa giá này và giá kỷ lục cho đồng cryptocurrencies , một cơn sốt có thể hình thành.

Nhiều khả năng phát triển

Trong khi các nhà phân tích nêu trên cung cấp những quan điểm thận trọng, các nhà quan sát thị trường khác lạc quan hơn, khẳng định giá cryptocurrency có khả năng tăng giá đáng kể bất chấp giá cả hiện tại.

Harry Yeh, quản lý đối tác của Binary Financial, đưa ra một xu hướng tích cực, nói với CoinDesk rằng “vẫn còn khá nhiều bước đi ” vì đã có nhiều nhà đầu tư chú ý đến những thành tựu to lớn trong lĩnh vực này.

Tim Enneking, Chủ tịch Quỹ Tiền tệ Crypto, cũng nói về tiềm năng của thị trường. “Tôi đồng ý rằng giá cả đã tăng quá nhanh, nhưng tôi không nghĩ đó là một vấn đề nghiêm trọng – giống như một cơ hội mua sắm”, ông nói.

Ông nói thêm về tuyên bố này, chỉ ra rằng đó là thách thức để xác định “giá trị thực sự” của cryptocurrency:

“Tôi không chắc tôi sẽ đánh dấu nó là một cơn sốt, ít nhất là chưa. Thật khó để xác định dứt khoát giá trị thực chất là gì hay phải là một altcoin”, ông nói thêm,

“Tài sản là thứ đáng để mọi người sẵn sàng trả tiền.”

Tăng giao dịch OTC

Một chỉ số cứng rắn của quan điểm tích cực là sự giao dịch mạnh mẽ. Trong khi khối lượng giao dịch của nhiều tài sản kỹ thuật số được liệt kê trên Coinmarketcap đã gia tăng, các công ty kinh doanh (OTC) cũng báo cáo hoạt động giao dịch gia tăng.

Martin Garcia, phó chủ tịch Genesis Global Trading, nói rằng công ty của ông ở New York cũng đang trải qúa trình cải tiến như vậy.

“Các ứng dụng mới của chúng tôi đã tăng lên đáng kể, và các khách hàng cũ cũng quay trở lại”, Garcia nói.

Ryan Rabaglia, chủ đầu tư của Octagon Strategy, cũng thể hiện quan điểm tương tự.

Ông nói: “lượng giao dịch của chúng tôi đã tăng gấp ba lần trong vài tháng qua và trong vài tuần gần đây, chúng tôi đang tiếp nhận các đối tác mới với tốc độ kỷ lục.

Cuối cùng, Rabaglia đã nói với các yêu cầu thay đổi của khách hàng, nhấn mạnh rằng mặc dù bitcoin và ether vẫn là “những cái tên nóng nhất”, phòng giao dịch của ông đã nhiều lần nhận được yêu cầu về các giao dịch liên quan tới các đồng cryptocurrencies khác như ZEC, DASH, ETC và XRP.

Cuối cùng, ông mô tả thị trường hiện tại là một trong những cơ hội phong phú cho việc kinh doanh của ông.

Ông kết luận:

“Cho đến thời điểm này, chúng tôi đã tập trung cùng nhau và đang cân nhắc dành nhiều nguồn lực hơn nếu cầu vẫn còn.”

Tiết lộ: CoinDesk là công ty con của Digital Currency Group, có quyền sở hữu cổ phần trong Genesis Global Trading.Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://btcnews.vn

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ BTCNEWS: https://t.me/btcnewsvn