2018 SẼ XÁC ĐỊNH VAI TRÒ DÀI HẠN CỦA BITCOIN – NHẬN ĐỊNH CỦA NHÀ ĐẦU TƯ FACEBOOK ĐẦU TIÊN MCNAMEE

0
1081

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ 5 vừa qua, Roger McNamee – một nhà đầu tư mạo hiểm ở Hoa Kỳ và là nhà đầu tư đầu tiên của Facebook đã dự đoán năm 2018 sẽ là một năm định mệnh của Bitcoin (BTC).

Ông tin rằng giá trị gia tăng nổi bật của Bitcoin trong năm nay là do đầu cơ đồng thời cũng chỉ ra tính hợp pháp tiềm năng của đồng tiền phụ thuộc vào độ bền của nó trong năm tới.

Bitcoin hiện tại vẫn là một thị trường rất nhỏ so với thị trường tài chính toàn cầu, nhưng hiện tại BTC đã tạo được một năm thành công lớn ngoài mong đợi nhờ vào đầu cơ. Nhưng mọi người lại quên một điều rằng nếu mọi người vẫn tiếp tục đầu tư vào Bitcoin thì đến một lúc nào đó nếu bong bóng có vỡ thì cũng đã hình thành những nền tảng vững chắc cho tiền điện tử trong tương lai.

Theo McNamee, hiệu suất hiện tại trên thị trường Bitcoin (BTC), với số vốn hóa thị trường là 246 tỷ đô la và khối lượng giao dịch trong 24 giờ ở mức 12 tỷ đô la, điều đó cho thấy rằng đây là một thị trường có tiềm năng thu hút tiền rất lớn và thậm chí nó có thể là một phần của thị trường tài chính toàn cầu:

“Với mức độ hoạt động đang diễn ra … có những người sẵn sàng đầu tư vào những loại đô la cần thiết để tạo ra một thứ như Bitcoin – trở thành một phần dài hạn của thị trường tài chính … Đó là điều lớn nhất vào năm 2018 mà tôi nghĩ chúng ta sẽ phải tìm ra cách giải quyết. “

Chỉ trong tuần trước, Bitcoin (BTC) cùng những đồng tiền điện tử khác đã giảm giá nghiêm trọng, riêng BTC đã giảm gần 30%. Nhưng sau đó thị trường đã nhanh chóng hồi phục.

Mcnamee cũng cho biết thêm rằng thị trường vốn hóa của Bitcoin sẽ tiếp tục phình to ra nhưng cách mà thị trường phản ứng để duy trì ổn định mới thể hiện được độ bền lâu dài của BTC hay không:

“Bạn sẽ liên tục được chứng kiến những màn trình diễn ngụp lặn của Bitcoin nhưng cách mà thị trường lấy lại cân bằng sẽ chứng minh lòng tin của nhà đầu tư với thị trường tiền điện tử”.

Trong những dự đoán khác cho năm mới, nhà phân tích chứng khoán nổi tiếng Ronnie Moas cho rằng Bitcoin có thể đạt đến 28.000 USD vào năm 2018. Giống như McNamee, Tiến sĩ Julian Hosp – nhà đồng sáng lập TenX cũng nhận thấy sự biến động cực kỳ của đồng coin và giá có thể lên đến 60.000 đô la hoặc thấp tới 5.000 đô la trong năm tới.Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://btcnews.vn

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ BTCNEWS: https://t.me/btcnewsvn