thương nhân bitcoin

Một nhà thương nhân Bitcoin ở New York đã nhận tội  chuyển tiền bất hợp pháp và đưa ra các tuyên bố sai cho các quan chức liên bang.

Theo báo cáo của tòa án, Richard Petix – Rochester, NY bị buộc tội đưa ra các tuyên bố sai vào cuối năm 2015, sau khi ông nói với các viên chức quản chế vào tháng 10 năm đó rằng ông ta không sử dụng bất kỳ thiết bị máy tính nào, giống như bị kết án về cáo buộc năm 2009 về tội cố tình vận chuyển mua bán sách báo khiêu dâm trẻ em giữa tiểu bang.

Tuy nhiên, Petix, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ quận phía tây New York cho biết trong tuần này, y đã hoạt động kinh doanh bitcoin, và ngày 3 tháng 12 năm 2015, y đã bán 37 bitcoins  cho một đại lí bí mật (một khoản tiền trị giá khoảng 13.000 đô la Mỹ, theo giá hiện tại).

Cáo buộc thương nhân Bitcoin

Cơ quan này nói trong một báo cáo:

“ Bị cáo sử dụng máy tính xách tay và điện thoại chuyển khoảng 13.000 đô la Mỹ dưới dạng 37 bitcoin đến một địa chỉ được chỉ định bởi đại lý

Tuy nhiên, khi gặp cảnh sát viên liên bang tại hiện trường, Petix khẳng định rằng máy tính xách tay và điện thoại thông minh không phải của anh ta và anh ta không thể truy cập chúng. ”

Các công tố viên còn cáo buộc Petix đã bán bitcoin trị giá hơn 200.000 đô la trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2014 đến tháng 12 năm 2015. Tuy nhiên, các tài liệu của tòa án cho thấy rằng luận điểm là luật sư đưa ra để biện hộ cho bị cáo về những cáo buộc về việc chuyển tiền trái pháp luật là không hợp lệ vì Petix đã không thu phí cho những giao dịch đó.

Thương nhân Bitcoin ông Richard Petix ban đầu được đưa ra xét xử vào ngày 1 tháng 5. Theo các tài liệu của tòa án, ông sẽ tham dự buổi điều trần vào ngày 14 tháng 8.

Đọc thêm:>>>Chính phủ Pháp đang bắt đầu nỗ lực nghiên cứu blockchain<<<

Similar Posts