Segregit Witness (SegWit) đã trở thành chủ đề bàn tán về tỉ lệ ít được biết đến của bitcoin trong vài năm nay, nhưng giờ đây đã có cơ hội để tỏa sáng với litecoin theo lậ luận của những người ủng hộ. dẫn dắt mị người tin rằng nó sẽ giúp bạn tiết lộ sự thay đổi có giá trị đối với bitcoin.

Segwit là gì
Segwit là gì? hoạt động ra sao

Thay đổi lần đầu tiên được ổn định từ hai tuần trước, thêm hai tuần chờ đợi để đảm bảo nhu cầu nâng cấp vẫn nhất quán. ngày sớm hôm nay, sự thay đổi được kích hoạt ở khối 1201536.

Điều đó nghĩa là gì? Người dùng Litecoin bây giờ có thể bắt đầu sử dụng kiểu giao dịch mới và hiện tại đã có ít nhất một giao dịch như vậy.

Tuy nhiên, hầu hết những người ủng hộ đều rất vui mừng về những công nghệ mới mà bây giờ được xây dựng trên một mạng với SegWit. Chẳng hạn, Lightning Network, cái có thể đẩy mạnh các giao dịch litecoin lên đến hàng triệu lần, bây giờ có thể giả sử được sử dụng để di chuyển tiền thật.

Nhà phát triển Litecoin Loshan T nói với CoinDesk:

“Tôi nghĩ rằng ngày hôm nay sẽ là một ngày đặc biệt để đẩy mạnh công nghệ tuyệt vời với Litecoin. Với SegWit kích hoạt trên mạng chính của litecoin, tôi không thể đợi đến khi chúng tôi triển khai các giao dịch bí mật, các chữ ký của Lightning Networks, MAST và Schnorr.”

Tuy nhiên, những dự án này còn khá sớm. Các nhà phát triển từ Lightning Labs mới thành lập, ít nhất, dường như nghĩ rằng vẫn còn quá sớm để nói về việc gửi tiền qua mạng thử nghiệm vẫn còn và ưu tiên lên kế hoạch tiếp tục cải tiến mã của họ.

Tương lai không chắc chắn của litecoin kích hoạt segwit

Không rõ chính xác kích hoạt này có ý nghĩa gì và vai trò của litecoin trong tương lai là gì.

Loshan đã đề cập rằng một số người theo dõi nghi ngờ rằng litecoin thực sự cần Lightning Network, vì các khối giao dịch litecoin vẫn chưa đầy đủ, nhưng ông chỉ ra các giao dịch đan xen giữa các chuỗi không đáng tin giữa bitcoin và litecoin như là một trường hợp sử dụng Lightning tiềm năng mà nhà phát triển tin tưởng có thể có lợi cho tất cả tiền tệ kỹ thuật số.

Một điểm cần lưu ý là ví cần được nâng cấp để hỗ trợ loại hình giao dịch. Ví dụ, ví dụ ví mSIGNA đa chữ ký, đã làm như vậy.

Hơn nữa, có một số lo lắng về việc kích hoạt – về tính lô-gic và vấn đề chính trị. Các phân tích cấp cao trước đó cho thấy các nhà phát triển không chắc chắn liệu tất cả các thợ đào và các sàn giao dịch đã hoàn toàn chuẩn bị cho sự thay đổi này hay chưa.

Thời gian sẽ trả lời tất cả. Chưa đầy một giờ sau khi thay đổi, tièn tệ ảo có vẻ như hoạt động bình thường.

Đọc thêm:>>>Khái niệm về litecoin? Liệu đây có phải đồng tiền mới thay thế cho Bitcoin?<<<

Similar Posts